xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! Fast9 ขนรถหรูทดสอบความพร้อมถ่ายฉากแอ็คชั่น ผู้ประกอบการปลื้มทำเศรษฐกิจดี กระตุ้นท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ทีมกองถ่าย หนัง “Fast9” ขนรถหรู เข้าทดสอบ ความพร้อมสถานที่ถ่ายทำฉากแอ็คชั่น บริเวณถนนสายในสระ- คลองสระแก้ว จ.กระบี่ ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และร้านอาหารในชุมชนปลื้มลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว
วันนี้ ( 25 มิ.ย.) ทีมกองถ่ายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “ Fast & Furious 9” ที่มีกำหนดถ่ายทำในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ในเดือนกรกฎาคมนี้ ได้สร้างความฮือฮาแก่บรรดาแฟนคลับอีกครั้ง เมื่อทางทีมงานกองถ่ายได้นำรถสปอร์ตหรู และรถยนต์หุ้มเกราะ กว่า 10 คัน พร้อมอุปกรณ์ถ่ายทำ เข้ามาทดสอบความพร้อมฉากถ่ายทำภาพยนตร์ ที่บริเวณถนนบ้านในสระ-คลองสระแก้ว ม.1 ต.เขาทอง อ.เมือง กระบี่ ก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริง

โดยสภาพพื้นที่ เป็นถนนล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน และถนนในสวนยางพาราและปาล์มน้ำมัน ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางไปยังคลองสระแก้ว แหล่งท่องเที่ยวล่องเรือคายักชื่อดัง ในพื้นที่ สร้างความตื่นเต้นแก่ชาวบ้าน เป็นอย่างมาก และที่สำคัญร้านอาหารตามในย่านชุมชนบ้านในสระ มีความคึกคัก มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งคณะทีมกองถ่ายและชาวบ้านในพื้นที่ ที่เข้ามาเฝ้าดูการทำกองถ่ายทำ สร้างความดีใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่

นายบุญชู บุตรฉิ้ว ผู้ประกอบการล่องเรือคายักคลองสระแก้ว เปิดเผยว่า ในช่วง 2 - 3 วันนี้ ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ “ Fast9” ได้เข้ามาทดสอบความพร้อมฉากถ่ายทำบริเวณถนนบ้านในสระ ต.เขาทอง ตรงทางเข้าคลองสระแก้ว ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีการนำรถหรู และรถหุ้มเกราะเข้ามาขับเพื่อทดสอบความพร้อมของถนนที่ใช้เข้าฉากถ่ายทำ ก่อนที่จะมีการแสดงจริงในเดือนกรกฎาคมนี้

นอกจากนี้ ชาวบ้านเล่าว่า มีการทดสอบฉากแอ็คชั่นบริเวณถนนในสวนยางพารา ใกล้ๆ กับคลองสระแก้วด้วย โดยให้สตั้นแมนขับรถวิ่งขึ้นเนินดินแล้วลอยขึ้นไปในอากาศ แล้วก็ตกลงมาโดยมีเบาะรองรับอย่างดี ซึ่งทุกขั้นตอนการทดสอบ มีทีมพยาบาล หน่วยกู้ชีพ เข้ามาคอยดูแลความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้ามาดูแลความเรียบร้อย เพื่อป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณจุดที่มีการทดสอบกาถ่ายทำ

นายบุญชู กล่าวอีกว่า การที่ภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ ใช้โลเกชั่น บ้านในสระเป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างแน่นอน คลองสระแก้วจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้น และส่งผลดีต่อภาพรวมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ซึ่งทีมงานกองถ่ายได้เข้ามาสำรวจโลเกชั่นล่วงหน้าประมาณ 2 เดือนแล้ว ก่อนที่จะเข้ามาทดสอบความพร้อม จากการที่ได้มีการพูดคุยกับทีมกองถ่าย ทราบว่าเขารู้สึกประทับใจคนในพื้นที่มาก ยิ้มแย้มแจ่มใส ที่สำคัญไม่มีปัญหาเรื่องของหาย ทำให้ทีมงานทำงานด้วยความสบายใจ

เมื่อวานนี้ทีมกองถ่ายได้นำรถปั่นไฟมาจอดทิ้งไว้ 4 คัน ก็ไม่มีปัญหา ซึ่งต่างจากการถ่ายทำในพื้นที่อื่นๆ ซึ่งทีมงานจะมีความกังวลเรื่องนี้มาก จึงนับเป็นเรื่องที่ดีที่ ชาวบ้านในชุมชนให้ความช่วยกันดูแล ช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของคนในพื้นที่ นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ก็มีความสบายใจ มีการจ้างคนในพื้นที่ประมาณ 40 คน พร้อมด้วยเครื่องจักร รถไถ รถแบ็คโฮ เข้ามาทำงานกับทีมกองถ่ายเป็นเวลา 1 เดือน ทุกคนก็ทำงานอย่างสบายใจ

ขณะที่นางอมรศรี ขันเงิน อายุ 36 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ กล่าวว่า หลังจากที่ทีมงกองถ่ายทำ หนังฟาส 9 เข้ามาทดสอบความพร้อมสถานที่ถ่ายทำในช่วง 2 - 3 วันที่ ผ่านมา ปรากฎว่ามีลูกค้ามาอุดหนุนร้านของตนจำนวนมาก เพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติกว่าเท่าตัว เนื่องจากทีมงานกองถ่ายได้ว่าจ้างคนในพื้นที่มาช่วยในกองถ่ายด้วย อยากให้เขามาถ่ายทำบ่อยๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...