xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สตูลรวบหัวขโมยลักทรัพย์เงินทำบุญวัด เผยเดือนเดียวก่อเหตุ 2 วัด กวาดทรัพย์เพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ตำรวจสตูลตามรวบหัวขโมยตระเวนลักทรัพย์เงินทำบุญวัด สารภาพลงมือทำเพียงคนเดียว อ้างเลือกวัดที่สนิท และทำบุญบ่อย เผยเดือนเดียวก่อเหตุ 2 วัด กวาดทรัพย์สินเพียบ

วันนี้ (23 มิ.ย.) กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสตูล มอบหมายให้ พ.ต.ท.มูฮัมหมัดสุกรี นุ่งอาหลี สว.พงส.สภ.ละงู ช่วยราชการ กก.สส.ภ.จว.สตูล ร.ต.อ.สานิต ขวัญสุข ร.ต.อ.รำซ๊ะ เกปัน รอง สวป.สภ.ละงู ด.ต.สนั่น พลลิพัง ด.ต.สิทธิโชค สารศรี ด.ต.พีรพัฒน์ เงินเรือง พร้อมกำลัง หลังมีพลเมืองดีแจ้งว่า นายปิยะพัทธ์ เครืองาม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 314 ถนนศุลกานุกูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล มีพฤติกรรมใช้จ่ายเงินเกินตัว มีเงินมากกว่าปกติ และมีพระเครื่องจำนวนหลายองค์ เปิดห้องพักอาศัยอยู่ที่ห้องลีลาวดี 3 โรงแรมดังในพื้นที่หมู่ 6 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ เพราะอาจเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูลที่ จ.89/2562 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2562

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตรวจสอบประวัติ พบว่า นายปิยะพัทธ์ เครืองาม เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสตูลที่ จ.89/2562 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2562 จริง โดยต้องหาว่าลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป จึงแสดงหมายจับดังกล่าว และขอตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าว โดยนายเอก หรือนายปิยะพัทธ์ ยินยอมให้ตรวจค้น และเป็นผู้นำการตรวจค้น
 

 
จากการตรวจค้น นายเอก ให้การต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ตนเองได้ลักทรัพย์พระเครื่องจำนวนหนึ่ง และเงิน จำนวน 112,000 บาท ของวัดควนกาหลง และได้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อโทรศัพท์ที่ร้านหน้าตลาดพรหมวิจิตร ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล จากนั้นได้ซื้อสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวน 1 วง ที่ห้างทองใน ต.ละงู เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหานายเอก หรือนายปิยะพัทธ์ ทราบว่าลักทรัพย์หรือรับของโจร ตามคดีอาญา สภ.ควนกาหลง ตามคดีอาญาที่ 308/2562 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2562

พร้อมยึดของกลางได้คืนดังนี้ 1.เงินสดรวมเป็นเงิน 84,500 บาท ตรวจพบอยู่ในกระเป๋าของผู้ถูกจับ 2.สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 3.แหวนทองหนัก 3.7 กรัม จำนวน 1 วง 4.พระเครื่อง และเหรียญ ตรวจพบอยู่ในถุงห้างทอง รวมจำนวน 33 รายการ ประกอบด้วย พระเครื่องพระสมเด็จไกเซ่อ เนื้อว่าน พระกริ่งเงินมารุ่น 2 พระบรมธาตุศรีเมืองใต้ พระหลวงพ่อเชียงแสน และ 5.โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
 

 
หลังตำรวจชุดจับกุมควบคุมตัวมาสอบปากคำ และทำบันทึกที่ สภ.ควนกาหลง ทางวัดควนกาหลง โดยพระมหาคลี เจ้าคณะจังหวัดสตูล ได้เดินทางมาดูของกลาง ทันใดนั้น นายเอก หรือปิยะพัทธ์ ผู้ต้องหาได้ก้มลงกราบ พร้อมขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไปว่าตนทำผิดไปแล้ว มีความจำเป็นถึงได้ไปขโมยของ ขอให้ยกโทษให้ตนด้วย จากนั้น พระมหาคลี ได้สอบถามว่า เข้าไปขโมยช่วงไหน และเข้าไปทางไหน โดยผู้ต้องหายอมรับว่าปีนเข้าทางหน้าต่าง ขณะที่พระออกไปทำวัตร

นอกจากนี้ นายเอก หรือปิยะพัทธ์ ยังรับสารภาพด้วยว่า ได้ก่อเหตุจริงในช่วงเดือนนี้ 2 วัดเท่านั้น คือ วัดท่าจีน อ.เมืองสตูล และวัดควนกาหลง โดยเลือกวัดที่เคยไปทำบุญ และวัดที่สนิท โดยเงินที่ขโมยของวัดท่าจีนได้ใช้หมดแล้ว เลยมาก่อเหตุวัดนี้ต่อ ส่วนพระเครื่องที่ขโมยมาไม่รู้ว่าพระเครื่ององค์ไหนมีราคาหรือไม่ แต่ก็ขโมยมาด้วย โดยทางเจ้าคณะจังหวัดสตูลยอมรับว่า เงินที่ผู้ต้องหาขโมยไปเป็นเงินของญาติโยมที่เอามาทำบุญ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...