xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! สาวท้องเดือนเศษนั่งคร่อมจักรยานยนต์ หนุ่มซิ่งกระบะชนดับพร้อมลูกในครรภ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - อุบัติเหตุทางถนนเกาะสมุยเกิดรายวัน ล่าสุด สาวท้องเดือนเศษนั่งคร่อมจักรยานยนต์จอดหน้าร้านสะดวกซื้อ หนุ่มซิ่งกระบะเสียหลักชนฟุตปาธ ก่อนกวาดร่างสาวลอยกระเด็น ดับอนาถพร้อมลูกในท้อง สร้างความสลดใจแก่ผู้พบเห็น

เมื่อเวลา 11.20 น.วันนี้ (19 มิ.ย.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนบนถนนหน้าร้านสะดวกซื้อบ้านใต้ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีรถได้รับความเสียหายหลายคัน จึงได้แจ้งให้ พ.ต.ท.ฤทธิศักดิ์ พลศิริ สารวัตรเวร สภ.เกาะสมุย ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายแพทย์ ธนสิทธิ์ ศรีสิทธิพรหม แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุกลางถนนสายทวีราษฎร์ภักดี พบว่ารถติดยาวเหยียดทั้งสองฝั่งหลายกิโลเมตร ส่วนกลางถนนหน้าร้านสะดวกซื้อ พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ตอนเดียวสีน้ำเงิน ทะเบียน ถศ 3308 กรุงเทพมหานคร สภาพรถยนต์ป้ายทะเบียนขาด ล้อหน้าทั้งซ้ายและขวายางแตก ห่างจากรถยนต์เล็กน้อย พบซากรถจักรยานยนต์ล้มระเนระนาดอยู่กลางถนน 4 คัน และพบศพ น.ส.ภัทราภรณ์ ชำนาญกิจ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนา อ.เกาะสมุย บ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเสื้อสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วน มีบาดแผลถลอกทั้งร่าง ส่วนที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ทำให้กะโหลกศีรษะแตกเปิดมันสมองกระจายบนพื้นถนน

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ภัทราภรณ์ ผู้ตายกำลังตั้งท้องอ่อนๆ ได้เดือนเศษ เป็นที่น่าหดหู่แก่ผู้พบเห็น เนื่องจาก น.ส.ภัทรภรณ์า ตายพร้อมด้วยลูกในครรภ์ แพทย์จึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมมอบศพให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย นำร่างผู้ตายไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเกาะสมุยอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปดำเนินการตามประเพณี

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายพิภพ เพียโถน อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น คนขับ เปิดเผยต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นพนักงานร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งในตำบลแม่น้ำ ขณะเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบมาจากบ้านหน้าทอนเพื่อกลับร้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรงได้มีรถจักรยานยนต์ โดยมีชายคนหนึ่งขับรถตัดหน้า ทำให้ตัวเองต้องเบรกรถอย่างแรง และทำให้รถเสียหลักพุ่งชนฟุตปาธ ก่อนรถได้เสียหลักพุ่งเข้าชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกสีฟ้า ทะเบียน 1 กข 9967 สุราษฎร์ธานี ที่ผู้ตายกำลังคร่อมรถจอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ และรถยนต์ยังได้กวาดรถจักรยานยนต์อีก 3 คันที่จอดหน้าร้านกับของผู้ตาย รวมเป็น 4 คันไปกองอยู่กลางถนน

ขณะที่จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตการณ์ เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นทางตรงและเป็นย่านชุมชน ทุกวันมักมีรถจักรยานยนต์จอดบริเวณเส้นขาวแดง หน้าร้านสะดวกซื้อเป็นจำนวนมาก และก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ ออกมาจากซอยเมืองโทงอิน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เพื่อมาซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ขณะที่ผู้ตายกำลังจอดรถ เพื่อเข้าไปในร้าน ได้มีรถยนต์กระบะขับมาด้วยความเร็วสูง และรถเกิดเสียหลักชนฟุตปาธ ก่อนที่รถกระบะจะกวาดรถจักรยนต์ที่ผู้ตายนั่งคร่อม และรถจักรยานยนต์อีกหลายคันกวาดไปกองรวมอยู่กลางถนน และคาดว่ารถกระบะน่าจะหลับใน พยานที่เห็นเหตุการณ์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ฤทธิศักดิ์ พลศิริ สารวัตรเวร สภ.เกาะสมุย ได้ทำการนำตัวนายพิภพ เพียโถน คนขับรถยนต์ไปทำการสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย

สำหรับการเกิดอุบัติเหตุบนเกาะสมุย มีสถิติเกิดขึ้นทุกวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสูงกว่าอำเภออื่นๆ ทั้ง 19 อำเภอในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากเกาะสมุยเป็นเมืองท่องเที่ยว มีถนนสายรอบเกาะสมุยเพียง 52 กิโลเมตร ขณะที่การเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่มาจากรถจักรยานยนต์ ขณะที่การรณรงค์ให้สวมหมวกกันน็อกและแจกหมวกกันน็อกปีละหลายพันใบ แต่ก็ยังมีผู้ขับขี่อีกจำนวนมากที่ไม่ปฏิบัติตามสวมหมวกกันน็อด จึงทำให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนกับรถจักรยานยนต์ในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...