xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เขาหลัก จ.พังงา วิสามัญ 2 คนร้ายก่อเหตุข่มขู่ ดับ 1 เจ็บ 1 หลังชักปืนจะยิงเจ้าหน้าที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ผู้การฯตำรวจพังงา ลงพื้นที่เรียกประชุมด่วนหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก วิสามัญดับ 1 เจ็บ 1 เบื้องต้นพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

วันนี้ ( 13 มิ.ย.) พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เดินทางมายัง สภ.เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย โดยมี พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วพรหม ผกก.สภ.เขาหลัก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ให้ข้อมูลเหตุการณ์วิสามัญดังกล่าว

โดยเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ได้รับแจ้งจากนายระพินทร์ หลงเดียว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 ม.3 บ้านคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่า มีคนร้ายบุกรุกเคหสถานและข่มขู่เจ้าของบ้านโดยใช้อาวุธปืน ในซอยศาลเจ้าคึกคัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จากนั้นชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อถึงปากซอย พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ (ทรายชื่อภายหลังคือ นายมาโนช ศรีบุญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.2 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล) ได้ฝ่ากำลังเจ้าหน้าที่ออกไป ก่อนผู้ที่นั่งซ้อนท้าย (ทราบชื่อภายหลัง คือ นายวัน วิสัก คนต่างด้าว) ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นหันปากกระบอกปืนมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิสามัญคนร้าย เพื่อป้องกันตัว และขับขี่พาหนะไล่ตามไปประมาณ 400 เมตร บริเวณซอยถนนใหม่ พบจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ สีเขียว ทะเบียน กทท 311 พังงา ล้มอยู่บริเวณข้างทาง มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และมีรอยเลือดไหลไปเป็นทางยาวบนถนน ซึ่งคนขับได้รับบาดเจ็บจากกระสุนที่ทะลุจากคนต่างด้าว ซึ่งนั่งซ้อนท้ายและพยายามจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่คนต่างด้าวจะเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายมาโนช ศรีบุญ กับผู้ตาย ในข้อหา "ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองโดยไม่มีใบอนุญาต ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่

พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กล่าวว่า สืบเนื่องจากคดีเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.เขาหลักได้ใช้อาวุธปืนวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามระดับชั้นพร้อมลงมาประชุมตรวจสอบและเร่งรัดโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายเจ้าพนักงานตำรวจและฝ่ายผู้เสียชีวิต โดยการสอบสวนในครั้งนี้ต้องทำอย่างรอบคอบ โดยได้เน้นใช้พยาน จากนิติวิทยาศาสตร์ อย่างรวดเร็วเป็นธรรม ซึ่งได้ประชุมกำชับพนักงานสอบสวนและสืบสวน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการเยียวยากับผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ซึ่งจากคดีดังกล่าว สาเหตุเกิดจาก ผู้เสียชีวิต ได้มีการก่อกวนทะเลาะวิวาท ข่มขู่ และมีอาวุธปืน กับชาวบ้าน ในพื้นที่ตำบลคึกคักและทางชาวบ้านได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ทางคนร้ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงเข้าใส่เจ้าพนักงานตำรวจ โดยทางเจ้าพนักงานตำรวจก็ได้มีการป้องกันตัวเอง ยิงไปโดนผู้ตายและผู้บาดเจ็บ เข้าไปที่ร่างกายและลำตัว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพให้ทีมแพทย์พยาบาลพิสูจน์ต่อไป

ทางด้าน นายระพินทร์ หลงเดียว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 ม.3 บ้านคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองได้รู้จักกับทั้งสองตั้งตอนที่มาทำงานก่อสร้างกำแพงบริเวณใกล้ๆบ้าน กระทั่งช่วงกลางดึกเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นร่างกายของชายทั้งสอง บริเวณร้านสะดวกซื้อ หนึ่งในนั้นได้หันมามองตนก่อนจะถามเจ้าหน้าที่ว่าทำไมจึงไม่ตรวจค้นตนเองด้วย ทั้งที่ตนเองก็ยืนอยู่ จากนั้นช่วงค่ำของวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายประมาณ 3 คน เดินทางมาข่มขู่ตนเองบริเวณหน้าบ้าน กระทั่งช่วงดึกที่ผ่านมาได้มีชาย 2 คน เดินทางมาหน้าบ้านอีกครั้ง พร้อมตะโกนเรียกตนให้ออกมา โดยพูดว่า อย่างไรก็ต้องยิงกันให้ได้ ก่อนคนร้ายทั้ง 2 จะขับรถจักรยานยนต์ออกไป ตนเองจึงได้โทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 จึงขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่บ้านอีกครั้ง พร้อมตะโกนให้ตนเองออกมา และพูดว่าอย่างไรก็ต้องยิงให้ได้ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที ชายทั้ง 2 คนขับรถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืน ซึ่งเข้าใจว่าเป็นการยิงปืนข่มขู่ของคนร้าย และทราบภายหลังว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญเพราะทั้งคู่ได้ขัดขวางการจับกุม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...