xs
xsm
sm
md
lg

ททท.เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยว เจาะกลุ่ม Empower Women ดึงเข้าพังาให้มากขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ททท.เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยว เจาะกลุ่ม Empower Women ดึงเข้าพังาให้มากขึ้น ยันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้หญิง เดินหน้าพัฒนาศักยภาพรองรับเต็มที

ที่โรงแรม เทวาศรม เขาหลักบีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางรวีวรรณ แสงจันทร์ รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา พร้อมด้วย นางสาวนันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา น.ส.วราภรณ์ อติรักษ์ ผู้ประกอบการโรงแรมโรงแรม เทวาศรม เขาหลักบีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า นางสาวพิมทอง พงษารักษ์ ที่ปรึกษาทางธุรกิจ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นายธนาวุฒิ ณ ระนองประธานกลุ่มคลัสเตอร์สปาธุรกิจเพื่อสุขภาพจังหวัดพังงา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพังงา และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กลุ่มผู้ประกอบการคลัสเตอร์สปาจังหวัดพังงา

ร่วมกันจัดโครงการ “Once in a Life Time@Phangnga” ขึ้นในปี 2562 นี้ โดยหวังกระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานที่เป็น Empower Women หรือที่รู้จักกัน ว่าเป็นผู้หญิง Working Women ซึ่งมีบุคลิกเป็นผู้หญิง ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและมีเวลาให้กับการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนน้อยในแต่ละปี เนื่องจากยังไม่สามารถมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางมาแล้วได้ Retreat ตัวเองอย่างแท้จริง

ในความเป็นจริง พื้นที่พังงามีสินค้า และ บริการในพื้นที่อยู่เป็นจำนวนมากเพียงแต่ยังไม่ได้เปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวที่ตรงกับความต้องการกับกลุ่มผู้หญิง ที่เป็นกลุ่ม Empower Women ให้เป็นที่รู้จักมากนัก ด้วยเหตุนี้ ในปี 2562 ททท. สำนักงานพังงาจึงได้จัดโครงการ Once in a Life Time@Phangnga ขึ้น เพื่อสร้างประชำสัมพันธ์และสร้างการรับรู้สินค้ำและบริการที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงในพื้นที่พังงำ

รวมทั้งยังเป็นการยกระดับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวที่มีศักยภาพช่วง Green Season ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยกำหนดจัดกิจกรรม 2 ช่วง คือ ช่วงแรกกำหนดจัดกิจกรรม Empower Trip ช่วงเดือนมิถุนายน 2562 ดึงผู้หญิงที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจากกรุงเทพฯ ที่เป็นลูกค้าของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ และกลุ่มผู้หญิงทำงานแถวหน้าที่มีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต สื่อมวลชนที่เจาะกลุ่มผู้หญิงโดยเฉพาะ และเจ้าของบริษัทนำเที่ยวที่เจาะกลุ่มผู้หญิงเที่ยวเป็นหลัก

โดย ททท. เชิญกลุ่มเป้าหมายนำร่องกลุ่มนี้มา กิน พัก เที่ยว และใช้บริการสปา ในพื้นที่ เพื่อสร้างการรับรู้ด้านสินค้า และบริการของจังหวัดพังงา และ ช่วงที่ 2 จัดกิจกรรม Relax in Rainy Season@Phangnga ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน - สิงหาคม 2562 ผ่านการวางแผนกระตุ้นสินค้ำ และบริการที่มีศักยภาพของจังหวัดพังงำ โดยเฉพาะสถานประกอบการสปาที่มีคุณภาพได้รับมาตรฐานระดับชั้นนำ สร้างไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มยุโรปในช่วง High Season ที่มีคิวแน่นตลอดวัน

เมื่อเข้าช่วงหน้าฝนจึงเป็นโอกาสอันดีที่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เป็นกลุ่มผู้หญิงจะได้มีโอกาสเข้ามาใช้บริการสปาที่ได้มาตรฐานดูบาง ซึ่งโปรโมชั่นดีๆที่นักท่องเที่ยวจะได้รับ คือ เพียงแค่คุณเดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์แล้วมาพัก กินเที่ยวที่พังงา ก็สามารถรับสิทธิพิเศษง่ายๆ ด้วยการ ซื้อคอร์ส สปาที่ร่วมกันมอบโปรโมชั่นพิเศษแก่ลูกค้ำผู้หญิงตั้งแต่เดือนมิถุนายน - สิงหำคม 2562 ด้วยโปรโมชั่น สุดคุ้มซื้อสปา 1 ครั้ง (90 นำที) แถมฟรีอีก 1 ครั้ง แล้วโชว์ Boarding Pass เพื่อรับสิทธิแบบง่ายๆ

นอกจากนี้ยังเอาใจกันสุดๆ ด้วย ททท. ยินดีมอบเสื้อยืดเก๋ๆให้กับทุกท่านที่มาเข้าคอร์สสปาที่พังงา เพียงแค่แชร์เรื่องราวความประทับใจของท่านต่อแหล่งเที่ยวจังหวัดพังงาใน Facebook:tatphangnga พร้อม inbox ที่อยู่/เบอร์โทร.ของท่านไว้ให้เรา เมื่อเรื่องคุณผ่านทางเรายินดีส่งเสื้อ ททท. ไปให้ท่านไว้ใส่เที่ยวแบบหรูดูดีในช่วงที่คุณออกเดินทางท่องเที่ยว

สำหรับพื้นที่จังหวัดพังงา มีสถานประกอบการสปา ที่ขึ้นทะเบียนไว้กว่า 50 แห่ง โดยมี ผู้จัดการสปา หรือ สปาเมเนเจอร์ ควบคุมดูแล ส่วนทะเบียนพนักงานบริการสปา มีจำนวนกว่า 1,000 ราย โดยมีการขออนุญาตประกอบการ สปา จำนวนกว่า 200 แห่ง ทั้ง 8 อำเภอ ของจังหวัดพังงา ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว เช่น อ.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วทุ่ง อ.เกาะยาว

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อานวยการ ททท. สานักงานพังงา เปิดเผยว่า โครงการ Once in a life Time@Phangnga เป็นโครงการที่มุ่งขยายฐานนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่เป็นกลุ่มที่กำลังซื้อโดยเฉพาะกลุ่ม Empower Women ให้เดินทางมาจังหวัดพังงามากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในช่วง Green Season ในปี 2562-2563 นี้

ขณะที่ นายกิตติ คันธานนท์ นักวิชาการสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา กล่าวว่า ในพื้นที่จังหวัดพังงาขณะนี้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภายในโรงแรม รีสอร์ท หันมาประกอบการธุรกิจสปา ควบคู่กับกิจการโรงแรม ที่พักเพิ่มมากขึ้นหากผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการ มีความสนใจในการเปิดกิจการ สปา หรือ นวดเพื่อสุขภาพ ต้องการขึ้นทะเบียนให้บริการสถานบริการเพื่อสุขภาพ สามารถสอบถามได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา หรือ สาธารณสุขอำเภอ ทุกแห่งในพื้นที่

สำหรับให้บริการสปา พบว่า เฉพาะพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า มีจำนวนมากกว่า 100 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ความต้องการมักจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือ ที่พัก ดังนั้นการขยายตัวย่อมมีมากตามพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วย สำหรับพื้นที่จังหวัดพังงา สถานประกอบการสปา มีการขึ้นทะเบียนไว้กว่า 50 แห่ง โดยมี ผู้จัดการสปา หรือ สปาเมเนเจอร์ ควบคุมดูแล ส่วนทะเบียนพนักงานบริการสปา มีจำนวนกว่า 1,000 ราย โดยมีการขออนุญาตประกอบการ สปา จำนวนกว่า 200 แห่ง ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดพังงา ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว เช่น อ.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วทุ่ง อ.เกาะยาว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...