xs
xsm
sm
md
lg

โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า จัดงาน Baba Wedding Fair เปิดตลาดคู่รักแต่งงานสไตล์ภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า จัดงาน Baba Wedding Fair อย่างยิ่งใหญ่ หวังเปิดตลาดคู่รักแต่งงานสไตล์ภูเก็ต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (10 มิ.ย.) ที่บริเวณเพอรานากัน คอร์ทยาต โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า ได้จัดงานแถลงข่าว “บาบ๋า เวดดิ้ง แฟร์ 2019” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 - 30 มิ.ย. 2562 ณ ห้องเจ้าฟ้าแกรนด์บอลรูม โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า โดยมีเอ็ดดี้ บรอส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า ผศ. ปราณี สกุลพิพัฒน์ อุปนายกสมาคมเพอรานากันประเทศไทย น.ส.อรศิริ รักแต่งาม เลขานุการนายกสมาคมเพอรานากันภูเก็ตประเทศไทย และ น.ส.รัดเกล้า ธรรมวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขายอาวุโส โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า ร่วมแถลงข่าว โดยมีผู้ประกอบการร้านเวดดิ้ง และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วม

โดยภายในงานประกอบไปด้วยผู้ประกอบการร้านค้าด้านงานแต่งงาน อาทิ Bobo Studio, Baba Closet, Modern Wedding Studio, Number One, Together One, You and Me, Artysia, Kanmhak, Wedding World Phuket และ Make a wish นอกจากนี้ยังมีร้านค้าอื่นๆ ร่วมออกบูธอีกมากมาย

นายเอ็ดดี้ บรอส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า กล่าวว่า งาน Baba Wedding Fair จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยโรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า และได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเพอรานากันประเทศไทย บรรยากาศของงานจะอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมบาบ๋า อันเนื่องจากสถานที่ของเราตกแต่งในสไตล์เพอรานากัน ภายในงานมีการออกบูธจากผู้ประกอบการด้านงานแต่งงานจากทั่วทั้งเกาะภูเก็ตและใกล้เคียง พร้อมนำแบบชุดแต่งงานทั้งแบบสไตล์บาบ๋าและรูปแบบปัจจุบันให้คู่รักและผู้สนใจสามารถเข้ามาเลือกชมอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ยังมีการออกบูธของผู้ประกอบการอื่นๆ อาทิ เครื่องประดับ ถ่ายภาพ จัดดอกไม้ เครื่องดื่ม และการท่องเที่ยว เป็นต้น

ผศ. ปราณี สกุลพิพัฒน์ อุปนายกสมาคมเพอรานากันประเทศไทย กล่าวว่า วัฒนธรรมบาบ๋า เป็นวัฒนธรรมที่มีรากเหง้าความเป็นมาที่ยาวนาน มีความสวยงามและอัตลักษณ์เฉพาะ ดังนั้นในฐานะของชาวบาบ๋ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางโรงแรมให้ความสำคัญและร่วมกันอนุรักษ์วัฒนธรรมประจำท้องถิ่นให้ดำรงสืบไป

น.ส.อรศิริ รักแต่งาม เลขานุการนายกสมาคมเพอรานากันภูเก็ตประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของสมาคมเพอรานากันนั้นได้ผลักดันเรื่องงานแต่งงานสไตล์บาบ๋ามาหลายปีแล้ว วิวาห์บาบ๋าของสมาคมเพอรานากันประเทศไทยทำให้การแต่งงานสไตล์บาบ๋าเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง ส่วนกิจกรรมในครั้งนี้นั้นทางสมาคมฯ ได้ให้ความร่วมมือและเป็นที่ปรึกษาการจัดงาน ทั้งในเรื่องของการนำเสนอส่วนพิธีการ การแต่งกายและเครื่องประดับ เป็นต้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมเก่าแก่ที่มีความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ให้อยู่คู่ชาวบาบ๋า ตลอดไป

ด้าน น.ส.รัดเกล้า ธรรมวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขายอาวุโส โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ทางโรงแรมได้จัดเตรียมแพคเกจสุดประหยัดและคุ้มค่าให้กับคู่รักที่จองแพคเกจงานเลี้ยงกับทางโรงแรมในระหว่างวันที่ 29 - 30 มิ.ย. 2562 ทั้งแพคเกจในส่วนของงานหมั้นหรือพิธียกน้ำชา เริ่มต้นที่ 700 บาทต่อราย หรือ แพคเกจงานฉลองมงคลสมรส เริ่มต้นที่ 899 บาทต่อราย และแพคเกจในส่วนของอาฟเตอร์ปาร์ตี้ห้องฟีนิกซ์ เลาจ์ เริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...