xs
xsm
sm
md
lg

“ร้านกระทะหิว” กลางเมืองตรังเสิร์ฟเมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่-หอยทอด” ลูกค้าแน่น!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - “ร้านกระทะหิว” ใจกลางเมืองตรัง เปิดตัวมาพร้อม 2 เมนูเด็ด ทั้ง “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” และ “หอยทอด” จนมีลูกค้าแห่กันไปสั่ง เพราะปรับสูตรให้อร่อยถูกใจ และมีวัตถุดิบที่สะอาด สด ใหม่ พร้อมทั้งคิดเครื่องปรุงเอง

“โรงอาหาร ณ ตรัง” ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรัษฎา เยื้องๆ สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง กำลังเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ใจกลางเมืองตรัง และมีการจำหน่ายอาหารหลากหลายชนิดในราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นร้านสเต็กตังค์ ราคา 49 บาท ร้านซูชิ ข้าวปั้น ชิ้นละ 10 บาท ร้านลูกชิ้นทิพย์ ไม้ละ 5 บาท หรือร้านยามเย็นคาเฟ่ ที่จำหน่ายเครื่องดื่มสารพัดชนิด แถมบรรยากาศยังเป็นไปในสไตล์สบายๆ ง่ายๆ เหมือนกับโรงอาหาร ที่เราสามารถเดินไปสั่งกับข้าว แล้วนำมานั่งกินรวมกับเพื่อนๆ แบบเป็นกันเอง ท่ามกลางเสียงเพลงเคล้าคลอ โดยเฉพาะที่ “ร้านกระทะหิว” ซึ่งมีบรรดาลูกค้าแห่กันไปสั่งเมนูเด็ด ทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และหอยทอด กันเป็นจำนวนมาก
 

 
นายปัญญากร วิชาฮาต อายุ 34 ปี และ น.ส.สุภัคษร คงคุ้ม อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา กล่าวว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านกระทะหิว เพราะดูแปลกดี เก๋ดี และมีความหมายดี อีกทั้งเดิมก็เคยเป็นเชฟอยู่แล้วที่กรุงเทพฯ ทั้งย่านเอกมัย และย่านทองหล่อ เมื่อกลับบ้านมาอยู่ที่ จ.ตรัง จึงลองคิดเมนูคั่วไก่ และหอยทอด เพื่อนำมาขายที่โรงอาหาร ณ ตรัง โดยมีจุดเด่นตรงที่คุณภาพของวัตถุดิบที่สะอาด สด ใหม่ และใช้วันต่อวัน พร้อมทั้งคิดเครื่องปรุงเอง ทำเองทุกอย่าง เช่น น้ำมันหมู ซอส แล้วดัดแปลงสูตรให้มีรสชาติแบบกลางๆ และขายในราคาเริ่มต้นที่ 40-70 บาท อย่างก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 50-60-70 บาท จนมีกระแสตอบรับที่ดีมากตั้งแต่วันแรกๆ ที่เปิด
 

 
โดยเฉพาะเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่มิใช่มีแค่ไก่ แต่มีหลายอย่างที่ปรุงลงไปจนเอร็ดอร่อย พร้อมเลือกใช้เส้นใหญ่แป้งข้าวเจ้าชั้นดี มาผัดกับน้ำมันหมูที่เจียวนิดหน่อยจนหอม แล้วใส่ไก่หมักน้ำมันเงา หมูสามชั้นเคี่ยวจนนุ่ม หมูเด้ง เบคอนมันน้อย ปลาหมึกกรอบ และกากหมูกรอบ หรือถ้าสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวทะเล ก็จะใส่กุ้งกับปลาหมึก พร้อมกับเพิ่มไก่หอมๆ เข้าไปด้วย เมื่อทานกับซอสพริกศรีราชา ที่เสิร์ฟพร้อมผักหอม ต้นหอม แตงกวา และมะนาวหอมๆ ก็จะกลายเป็นเมนูเด็ดที่ลงตัวพอดี ทั้งนี้ ร้านกระทะหิว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.30-22.00 น. และจะหยุดทุกวันอาทิตย์ รวมทั้งวันที่ 1 และ 16 ของเดือน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...