xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เก็บหลักฐานเพิ่มคดีพระลูกวัดทุบตีเจ้าอาวาสมรณภาพ อ้างทำไปเพราะถูกคุณไสย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อเอาผิดอดีตพระลูกวัดเขาปูน ที่ทุบตีเจ้าอาวาสจนมรณภาพ โดยอ้างที่ทำไปเพราะถูกคุณไสย พบประวัติเคยปรึกษาหมอป่วยทางจิต

จากกรณีที่ พระปานชัย หรือนายปานชัย ชวนชอบ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/22 หมู่ 1 ต.บางขัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ซึ่งเป็นพระลูกวัดเขาปูน ต.ท่างิ้ว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ก่อเหตุใช้ด้ามเหล็ก และด้ามตาลปัตรทุบตีทำร้ายร่างกาย พระครูสุทธิวาปีภิยุติ หรือพระอาจารย์ไข่ อายุ 71 ปี เจ้าอาวาสวัดเขาปูน จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะอย่างรุนแรง และถูกนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลตรัง ในขณะที่พระปานชัย ก็ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมอ้างว่าที่ลงมือดังกล่าวเพราะตัวเองโดนทำคุณไสยนั้น
 

 
ล่าสุด วันนี้ (8 มิ.ย.) ร.ต.อ.มนตรี สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดเขาปูนเพิ่มเติม พร้อมเก็บวัตถุพยานแวดล้อมที่ตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุ ลายนิ้วมือแฝง และรอยคราบเลือด เพื่อเป็นหลักฐาน และส่งตรวจพิสูจน์ต่อไป รวมทั้งยังได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้ากุฏิของเจ้าอาวาสก่อนเกิดเหตุ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานอีกด้วย

จากการสอบถามคนดูแลเจ้าอาวาสวัดเขาปูน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณ 7 โมงเช้า ของวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีพระลูกวัดได้ยินเสียงเจ้าอาวาสร้องดังมาจากภายในกุฏิจึงรีบเข้าไปดู พร้อมโทร.แจ้งให้ตนเองรีบมาที่วัดด่วน ก่อนที่จะงัดหน้าต่างเข้าไปในกุฏิ เนื่องจากเจ้าอาวาสไม่ส่งเสียงตอบรับ และไม่เปิดประตูออกมา หลังจากนั้น พระปานชัย หรือนายปานชัย ก็เปิดประตูกุฏิเจ้าอาวาสแล้ววิ่งหนีไป แต่ถูกพระลูกวัด และชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้
 

 
เมื่อรีบเข้าไปดูเจ้าอาวาส พบว่า นอนหมดสติ เลือดอาบทั้งตัวอยู่ภายในกุฏิ ในสภาพโดนทุบตีด้วยของแข็งบริเวณแขน ขา และต้นคอ ขณะที่บริเวณลำคอก็มีจีวรรัดอยู่ด้วย พระลูกวัด และชาวบ้านจึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเจ้าอาวาสเบื้องต้น และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนผู้ต้องหาคือ พระปานชัย หรือนายปานชัย หลังถูกชาวบ้านจับตัวไว้ก็รับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายเจ้าอาวาส พร้อมอ้างว่าตัวเองโดนทำคุณไสย โดนทำของใส่ และก่อนหน้านั้นได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าอาวาสภายในกุฏิจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน พระภัค ซึ่งเป็นพระลูกวัดเขาปูน กล่าวว่า ปกติพระปานชัย หรือนายปานชัย ไม่ได้มาพักประจำที่วัดเขาปูน แต่จะไปๆ มาๆ และค่อนข้างเก็บตัวเงียบ ไม่พูดจากับผู้ใด โดยคาดว่าก่อนเกิดเหตุ พระปานชัยคงจะไปขอคำปรึกษาเจ้าอาวาส เรื่องที่คิดว่าตนเองโดนทำคุณไสย แต่สาเหตุไม่แน่ใจว่าจะเกิดจากเรื่องอะไร ส่วนเจ้าอาวาสวัดเขาปูนนั้น นับว่าเป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือของชาวบ้านในพื้นที่
 

 
ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด คาดว่าสาเหตุคงมาจากการที่ผู้ต้องหามีอาการป้ำๆ เป๋อๆ เพราะจะพูดแต่ว่าตนเองโดนทำคุณไสยใส่ตลอดเวลา และจากการตรวจปัสสาวะยังไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด และก่อนหน้านี้ พระปานชัย หรือนายปานชัย ก็เคยไปปรึกษาหมอเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อประกอบสำนวนในคดีนี้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพระครูสุทธิวาปีภิยุติ หรือพระอาจารย์ไข่ มีอาการอาพาธจากการโดนทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง ในที่สุดท่านก็ได้มรณภาพอย่างสงบ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลตรัง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจอย่างยิ่ง โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้เวลา 15.00 น. ณ วัดเขาปูน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
สลด! พระลูกวัดเขาปูน จ.ตรัง บุกทุบตีเจ้าอาวาสเจ็บสาหัส อ้างโดนทำคุณไสยใส่
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...