xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายบ่อนกลางป่าละเมาะในเชียรใหญ่ นักพนันเผ่นกระเจิงจับได้กว่า 30 หนีอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครอง เข้าทลายบ่อนพนันกลางป่าละเมาะใน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นักพนันร่วม 100 คนหนีกระเจิง ก่อนรวบตัวได้ 35 คน เผยชาวบ้าน ข้าราชการสุดทนเปิดเล่นเสรีข้างถนน แถมยังพาลูกหลานมานั่งรอขณะเล่น

ภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ในบังคับบัญชาของ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังฝ่ายปกครอง สนธิกำลังกับฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา เข้าจู่โจมจับกุมบ่อนการพนันขนาดใหญ่ในป่าละเมาะ ข้างบ้านเลขที่ 118 หมู่ 1 ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ นักพนันร่วม 100 คน วิ่งหนีแตกกระเจิง เจ้าหน้าที่ต้องไล่ควบคุมตัวอันอย่างอุตลุด โดยมีเด็กที่ผู้ปกครองนำมานั่งรอเล่นพนันร้องไห้ด้วยความตกใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยึดเงินสดได้กว่า 7 หมื่นบาท อุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ และจับกุมอาวุธปืน ซึ่งพบว่ามีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้พกพาเข้ามาร่วมเล่นพนัน และยังมีผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่บ้านเป็นหนึ่งในผู้ถูกจับกุมด้วย
 

 
โดยบ่อนแห่งนี้พบว่า อยู่ห่างจาก สภ.เชียรใหญ่ ไม่ถึง 2 กิโลเมตร ห่างจากโรงพยาบาลเชียรใหญ่แค่ไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยที่ตั้งอยู่ริมถนนพบเห็นโดยง่าย โรงเรือนถูกปลูกสร้างอย่างดี โดยในทางการสืบสวนนั้น พบว่า บ่อนการพนันแห่งนี้เป็นของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง ส่วนบ้านที่อยู่ติดกันนั้นพบว่าเป็นของ นางประกอบ เพชรพรหม อายุ 66 ปี ได้พยายามเจรจากับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม อ้างว่า ได้เคลียร์กับเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ใน อ.เชียรใหญ่ ทั้งหมดแล้ว จึงได้มาเปิดบ่อนการพนันหลังบ้าน ซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนกว่าแล้ว หากไม่ได้เคลียร์เจ้าหน้าที่ตนก็ไม่กล้าเปิดแน่นอน เมื่อถามว่าเคลียร์กับใคร นางประกอบ บอกว่าเป็นข้าราชการในพื้นที่หลายชุดไม่น่ามาทำอย่างนี้
 

 
ซึ่งก่อนการเข้าจับกุม นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับเรื่องร้องเรียนจากข้าราชการ และชาวบ้านในพื้นที่ว่า บ่อนการพนันแห่งนี้เปิดเล่นการพนัน โดยที่สร้างความรำคาญมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่น่าสลด โดยพบว่า ผู้ปกครองหลายคนนำลูกหลานเข้ามานั่งรอในขณะที่ตนเองเล่นการพนัน จึงสั่งการให้ นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย นำกำลังเข้าสนธิกับ นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าศาลา นำกำลังฝ่ายปกครอง ซึ่งล้วนเป็นกำลังนอกพื้นที่เข้าทำการจับกุม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 35 ราย มายังที่ว่าการอำเภอเชียรใหญ่แล้ว จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมในพื้นที่เข้าร่วมบันทึกจับกุมด้วย
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...