xs
xsm
sm
md
lg

“จุรินทร์” โว พร้อมแก้ปัญหาพืชผลทางการเกษตร-ท่องเที่ยว หลังเข้าร่วมรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยพร้อมเข้ามาแก้ปัญหาพืชผลทางการเกษตร และท่องเที่ยว หลังตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล

วันนี้ (7 มิ.ย) ที่สนามบินภูเก็ต มีประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต พังงา กลุ่มแม่บ้าน รวมทั้งนายเรวัต อารีรอบ อดีต ส.ส.จังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ นายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์เขต 2 นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา รวมทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมต้อนรับ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในโอกาสเดินทางกลับจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด โดยประชาชนที่มารอต้อนรับต่างก็ได้ฝากให้ นายจุรินทร์ ช่วยดูแลผลักดันการแก้ไขปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตรที่กำลังตกต่ำอยู่ในขณะนี้

โดย นายจุรินทร์ กล่าวว่า สาเหตุที่พรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจเข้าร่วมสนับสนุนพรรคประพลังประชารัฐ ในการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ก็เพื่อต้องการที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจฐานรากซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ ที่เป็นปัญหาเรื้อรังและแก้กันไม่จบ ซึ่งปัญหาหลักก็คงไม่พ้นปัญหาเรื่องของราคาพืชผลทางการเกษตร สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลเพื่อหวังจะเข้าไปมีส่วนในการแก้ปัญหา รวมทั้งฟื้นฟูรายได้ให้แก่เกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นราคายาง ราคาปาล์ม ราคามัน ข้าว อ้อย ชาวประมง และอื่นๆ

สำหรับเรื่องนี้ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการพูดคุยกับพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลแล้ว ถ้าเราเข้าร่วมรัฐบาล เงื่อนไขสำคัญคือ ขอให้นำนโยบายประกันรายได้เกษตรกรไปใช้เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และเป็นการประกันรายได้ให้แก่เกษตรกรให้มีรายได้ที่มั่นคง ซึ่งจะต้องทำควบคู่กับการยกระดับพืชผลทางการเกษตรให้สูงขึ้นด้วย

ส่วนภูเก็ต พังงา กระบี่ พบว่ามีปัญหาเพิ่มขึ้นนอกจากปัญหาเรื่องเศรษฐกิจในภาพรวม และราคาผลผลิตทางการเกษตรตกตำแล้ว จังหวัดเหล่านี้ยังมีปัญหาเรื่องของการท่องเที่ยว ซึ่งปัญหานี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการฟื้นฟู แก้ไข และเรียกความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวกลับมา รวมทั้งส่งเสริมและสนับสนุน ซึ่งเมืองท่องเที่ยวเป็นเมืองที่มีศักยภาพพร้อมแล้ว เพียงแต่ภาครัฐเข้าไปให้การสนับสนุนและแก้ไขปัญหาให้ถูกทางเท่านั้น

ขณะที่การผลักดันเรื่องของการสร้างสนามบินแห่งที่ 2 ที่จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องของการสร้างสนามบินแห่งที่ 2 เพื่อลดความแออัดของสนามบินภูเก็ต ตนพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ และสนับสนุนให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป เพราะถือว่าเป็นโครงการที่สำคัญ ตอนนี้สนามบินภูเก็ตเต็ม ก็ต้องขยายพื้นที่เพื่อให้สามารถรองรับได้มากขึ้น

นายจุรินทร์ ยังได้กล่าวต่อไปว่า กรณีกระทรวงต่างๆ ที่จะให้พรรคประชาธิปัตย์ดูแลได้มีการพูดคุยกันจบแล้วตั้งแต่ก่อนจะตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล และไม่คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงจนถึงนาทีนี้ ส่วนที่มีการออกมาเคลื่อนไหวของคนบางกลุ่มซึ่งมีข่าวระบุว่า จะทวงคืนกระทรวงเกษตรนั้น ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องภายในของเขา ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ไม่เกี่ยวเพราะในส่วนของการประสานระหว่างพรรคจบไปแล้ว และมั่นใจว่าพรรคมีศักยภาพที่ทำได้ และตรงกับนโยบายของพรรคอยู่แล้ว ส่วนการเรียกความเชื่อมั่นของพรรคก็คงต้องพิสูจน์กันด้วยผลงาน คิดว่าถ้าได้รับโอกาสทำได้แน่นอนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...