xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้า! ตร.จับแล้ว 3 ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะในกุโบร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะฝังอำพรางศพในกุโบร์ หลังหายตัวออกไปจากบ้านราว 10 วัน ล่าสุด ตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 3 ราย แจ้ง 4 ข้อหาหนัก จากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 8 คน เร่งล่าตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

วันนี้ (6 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายปรีชา โส๊ะเด็น อายุ 17 ปี หรือแอ ชาว ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกฆ่ามัดมือมัดเท้าฝังดินภายในกุโบร์บ้านบ่อโชน ม.7 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา หลังหายตัวออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา และทางญาติได้เข้าแจ้งความเอาไว้ต่อตำรวจ สภ.จะนะ ก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้น พบว่า มีเพื่อน 2 คนมารับที่บ้าน ก่อนที่จะถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมทำร้ายและยิงจนเสียชีวิต จากนั้นจึงอำพรางศพด้วยการขุดหลุมฝังดินคล้ายกับการฝังศพทั่วไป ก่อนที่จะมีชาวบ้านไปพบในวันฮารีรายอ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้นั้น
 

 
ล่าสุด จากการสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก นายอานนท์ สะเม๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ บอกว่า ได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้าน และทางญาติของผู้เสียชีวิตตั้งแต่ช่วง 10 วันที่ผ่านมา ก่อนมีการระดมชาวบ้านออกช่วยกันค้นหาในพื้นที่รอยต่อของ 2-3 หมู่บ้านข้างเคียง แต่ก็ไม่มีใครพบ หรือแม้แต่ภายในกุโบร์ที่เกิดเหตุก็มีการเข้าไปค้นหาแล้ว แต่ในตอนนั้นไม่มีใครทันสังเกต เนื่องจากมีการขุดหลุมฝังศพคล้ายกับการฝังศพของคนตายทั่วไป ซึ่งสุสานแห่งนี้ใช้สำหรับฝังศพร่วมกันของชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน

นายอานนท์ สะเม๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 กล่าวอีกว่า สาเหตุของความขัดแย้งจนถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องยาเสพติด หรือเรื่องขัดแย้งส่วนตัวอะไรกันแน่ และเด็กที่รอดกลับมา 2 คน นั้นก็ยังคงพูดจาสับสนวกวน ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอทางตำรวจทำการสอบสวนอย่างละเอียด และเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในพื้นที่แถบนี้แทบจะไม่เคยเกิดเรื่อง หรือเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะนี้มาก่อน
 

 
ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ทางตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งรับผิดชอบคดี เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุจุดแรกที่มีการรุมทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในเขต อ.เทพา ห่างจากจุดพบศพในพื้นที่ อ.จะนะ ราว 5 กิโลเมตร ล่าสุด ได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติมาทำการสอบสวนแล้ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถให้ชื่อหรือรายละเอียดในตอนนี้ได้

โดยทั้ง 3 ราย ถูกแจ้งในฐานความผิด 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเอาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า กลุ่มของคู่กรณีที่ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุไล่เลี่ยกัน ส่วนผู้ที่ร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายและฆ่านั้น เบื้องต้นทราบว่ามีอยู่ 5 คน และเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับได้ 3 คน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นพบร่องรอยของการถูกยิงเข้าที่หลัง 1 นัด ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เพื่อมาดำเนินคดีและสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...