xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนคดีสะเทือนขวัญ “บังฟัต” ฆ่าโหดยกครัว 8 ศพ “ผู้ใหญ่บัติ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คงไม่มีคดีไหนที่สร้างความสะเทือนขวัญได้มากที่สุดในปี 2560 ที่ผ่านมา เท่ากับกับคดี “ฆ่าโหดยกครัว 8 ศพ” ที่จังหวัดกระบี่ เมื่อกลุ่มคนร้ายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร บุกเข้าไปในบ้านพักของ “ผู้ใหญ่บัติ” หรือนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หวังสังหารโหดผู้ใหญ่บัติ จากที่มีความแค้นฝังใจ แต่ภายในบ้านมีลูกเมีย และญาติอยู่ด้วย จึงตัดสินใจสังหารหมู่ยกครัว 8 ศพ เป็นการสังหารที่โหดเหี้ยมที่สุด ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กเล็กๆ และผู้หญิง

คดีนี้ย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค.2560 ตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันภายในบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จึงเข้าตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 11 ราย นอนเรียงรายกันอยู่ภายในบ้าน มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวและเครือญาติของ “ผู้ใหญ่บัติ” หรือนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และที่โหดเหี้ยมที่สุด เมื่อพบว่าผู้เสียชีวิตมีทั้งผู้หญิง และเด็กเล็กๆ รวมอยู่ด้วย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ลงพื้นที่คุมคดีด้วยตัวเอง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทุกหน่วยลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุฉกรรจ สร้างความสะเทือนขวัญคนทั้งประเทศ เป็นการสังหารหมู่อย่างโหดเหี้ยมทารุณ ฆ่าได้แม้กระทั่งเด็กเล็กๆ และผู้หญิง

ตั้งปมสังหารโหดฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัติ ไว้ 4 ประเด็นหลักๆ ด้วยกัน คือ ความขัดแย้งเรื่องสร้างโรงโม่ ความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด ความขัดแย้งเรื่องที่ดินสาธารณะ และชู้สาว และในเวลาเดียวกัน ได้เบาะแสว่าคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ มีกันประมาณ 6-7 คน จนนำไปสู่การสเกตช์ภาพคนร้ายได้ 1 คน
 
เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนไล่ล่าติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายได้ภายในเวลา 5 วัน และขอหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ จนนำมาซึ่งการจับกุมคนร้ายได้ยกแก๊งทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วย 1.นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือบังฟัต (หัวหน้าทีม) 2.น.ส.ชลิตา สังข์โชติ (ภรรยาบังฟัต) 3.นายประจักษ์ บุญทอย 4.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ 5.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ 6.นายธวัฒชัย บุญคง 7.นายอรุณ ทองคำ และ 8.นายธนชัย จำนอง ซึ่งทั้งหมดเป็นลูกน้องในสวนยางพาราที่บังฟัตบอกว่าจะพาไปทวงหนี้ 3 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุการสังหารโหดฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัติ 8 ศพ นั้น เกิดจากความแค้นเรื่องที่ดิน ที่ผู้ใหญ่บัตินำที่ดินของพ่อตาไปจำนองไว้กับบังฟัต แต่บังฟัตกลับนำที่ดินไปจำนองต่อกับธนาคาร เหมือนกับที่ทำกับรายอื่นๆ ที่นำที่ดินมาจำนองไว้ เมื่อผู้ใหญ่บัตินำเงินไปไถ่ถอนที่ดินคืน บังฟัตไม่สามารถนำโฉนดที่ดินมาคืนให้ได้ จนกลายเป็นความแค้น ขู่ฆ่าล้างโคตรกันไปมา ระหว่างผู้ใหญ่บัติกับบังฟัต จนนำมาซึ่งการฆ่าล้างโคตร 8 ศพ

ศาลจังหวัดกระบี่ พิพากษาประหารชีวิตบังฟัต และจำเลยรวม 6 คน ส่วนจำเลยอีก 2 คน คือ นางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต รับโทษจำคุก 12 เดือน และนายธวัชชัย บุญคง จำคุก 1 ปี 9 เดือน เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2561 และล่าสุด ได้พ้นโทษออกมาแล้ว ในส่วนของบังฟัต และพวกที่ถูกพิพากษาประหารชีวิต ซึ่งถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทางทนายความได้ยื่นอุทธรณ์ และศาลอุธทรณ์ภาค 8 ได้นัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้ (4 มิ.ย.) และได้เลื่อนชี้ชะตาบังฟัต และพวก 6 คน ในคดีฆ่าโหดยกครัวผู้ใหญ่บัติไปเป็นวันที่ 9 ก.ค.2562


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...