xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ชนะคำขวัญ 50 ปี ปชป. ยื่นหนังสือเปิดผนึกให้ ปชป.รักษาสัญญาไม่สนับสนุน “ลุงตู่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผู้ชนะประกวดคำขวัญ 50 ปี ปชป. เข้ายื่นหนังสือเปิดผนึกต่อพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้รักษาสัญญาที่จะไม่สนับสนุน “ลุงตู่” สืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมให้กำลังใจกลุ่มนิวเดม ย้ำให้รักษาอุดมการณ์ “พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน” ถ้าไม่รักษาสัญญาจะนำโล่พร้อมเงินรางวัลมาคืน
 
จากกรณีที่ นายวรา จันทร์มณี นักวิชาการอิสระด้านการมีส่วนร่วมของประชาชน ซึ่งเคยประกาศว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ตระบัดสัตย์ผิดคำสัญญาที่ให้ไว้แก่ประชาชน โดยสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จะนำโล่รางวัลชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาทไปคืน และจะไปยี่นหนังสือต่อพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเรียกร้องให้พรรครักษาคำสัญญาที่บอกว่าจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้สืบทอดอำนาจ คสช.นั้น
 
วันนี้ (4 มิ.ย.) นายวรา จันทร์มณี ได้โพสต์จดหมายเปิดผนึกถึงพรรคประชาธิปัตย์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Wara Chanmanee หลังจากไปยื่นหนังสือที่พรรคประชาธิปัตย์แล้ว โดยมีเนื้อหาดังนี้
 
เรียน กรรมการบริหาร และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์
 
ที่ผมเดินทางมาในวันนี้มีวัตถุประสงค์ 2 ประการ คือ
 
1.เพื่อเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์รักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ว่าจะไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช.
 
2.เพื่อให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรคประชาธิปัตย์ อย่างเช่น กลุ่มนิวเดม ที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย
 
อนึ่ง เมื่อปี 2538 ผมได้ชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ ความว่า “50 ปี ประชาธิปัตย์ พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน” ในสถานการณ์ปัจจุบัน ผมก็ยังอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์รักษาอุดมการณ์เช่นนั้น
 
บ้านเมือง ณ วันนี้ มีวิกฤตมหาศาล ทั้งในเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐ เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำ และขาดความเป็นธรรมทางสังคม นับวันประเทศจะถดถอย แห้งแล้งทางจริยธรรม นักการเมืองที่มีอุดมคติ ซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่พึ่ง ที่ไว้วางใจของประชาชนหายากลงทุกที
 
ผมมิเคยคิดเหยียดหยามศักดิ์ศรีของพรรคประชาธิปัตย์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านก็มีเกียรติพอที่จะรักษาศักดิ์ศรีของตัวเอง ได้โปรดอย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง ทั้งนี้ หากท่านตระบัดสัตย์ ทรยศประชาชน ผมก็มีความจำเป็นที่จะต้องกลับมาอีกครั้ง เพื่อที่จะนำโล่และเงินรางวัลจากการประกวดคำขวัญดังกล่าวมามอบคืนแก่ท่าน เพราะมันคงไม่จำเป็นสำหรับพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป
 
ขอแสดงความนับถือ
วรา จันทร์มณี
4 มิถุนายน 2562
 

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
“73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน” คำขวัญใหม่มอบโดยผู้ชนะประกวด 50 ปี ปชป.ที่ขอคืนโล่และเงินรางวัล
อย่าทรยศประชาชน! ผู้ชนะคำขวัญ 50 ปี จี้ “ปชป.” รักษาสัญญาไม่หนุน “ลุงตู่”
 
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...