xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ยิงสู้คงตายยกครัว! จนท.ตรวจพบทั้งไปป์บอมบ์-ระเบิดเพลิง-รูกระสุนหลากชนิดระดมถล่มบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ผวจ.นำทีมเยี่ยมบ้านชาวไทยพุทธครอบครัวเดียวกลางชุมชนไทยมุสลิม หลังเมื่อคืนนี้โดนถล่มด้วยอาวุธสงคราม ไปป์บอมบ์ และระเบิดเพลิง เจ้าของบ้านเชื่อคนร้ายหวังเผาบ้าน ถ้าไม่ยิงสู้คงตายยกครัว

วันนี้ (3 มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา และนายเจษฏา จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 97/13 ม.11 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านของนายประพันธ์ วงกต อายุ 56 ปี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.15 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงครามหลายชนิดยิงใส่บ้าน ขณะที่นายประพันธ์ นอนหลับอยู่ภายในบ้าน ก่อนที่นายประพันธ์ จะใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงตอบโต้กลุ่มคนร้ายประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนคนร้ายจะพากันหลบหนีไปท่ามกลางความมืด และนายประพันธ์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.จ.ยะลา เข้าตรวจสอบความเสียหาย เพื่อเก็บหลักฐานในและรอบบริเวณบ้าน พบว่า บ้านได้รับความเสียหายจากระเบิดไปป์บอมบ์ บริเวณหลังคาบ้าน เสียหายเป็นรูขนาดใหญ่ กระเบื้องหลังคาแตกระเบิด รอบตัวบ้านพบร่องรอยของกระสุนปืนจำนวนหลายชนิด ที่ถูกคนร้ายระดมยิงใส่ นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้บ้านยังพบขวดพลาสติกบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงอีกจำนวนหนึ่ง และพบร่องรอยของกองไฟ รอยเท้าของกลุ่มคนร้ายในป่ารกหลังบ้าน

จากการสอบสวนเจ้าของบ้าน ทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ตนเองได้อาศัยอยู่ภายในบ้านพร้อมด้วยภรรยา ลูก และหลานอีก 2 คน รวมเป็น 5 คน ขณะที่นอนหลับ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงตกใจตื่น ขณะลงจากบ้านมาดู ก็เกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ครั้ง บริเวณหลังคาบ้าน จึงตัดสินใจวิ่งไปคว้าปืนที่วางไว้บนที่นอน และลงมายิงต่อสู้กับคนร้ายที่ไม่ทราบจำนวน แต่เห็นหลายคนอยู่ริมป่าหลังบ้าน ไม่แน่ใจว่าจุดไฟเผาหญ้าหรือเตรียมจุดระเบิดเพลิง ตนได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคนร้ายไปหลายนัด คนร้ายก็ยิงสู้มา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง เสียงเงียบไป คาดว่าคนร้ายจะพากันหลบหนีไป เชื่อว่าคนร้ายมีเป้าหมายที่จะยิงถล่มและเผาบ้าน ถ้าไม่ยิงต่อสู้อาจจะเสียชีวิตกันทั้งบ้าน

ทั้งนี้ บ้านของนายประพันธ์ วงกต อยู่อาศัยบนที่ดินเนื้อที่ประมาณ 1.5 ไร่ มานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยเป็นบ้านของชาวพุทธครอบครัวเดียวที่อาศัยอยู่ในชุมชนมุสลิม คาดว่ากลุ่มคนร้ายมีเป้าหมายที่จะข่มขู่ครอบครัวของนายประพันธ์ให้ย้ายออกจากพื้นที่ไป อย่างไรก็ตาม ผวจ.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่เยียวยาจังหวัดยะลา เข้าตรวจสอบความเสียหาย และเร่งเยียวยาความเสียหายให้แก่ครอบครัวของนายประพันธ์ อย่างเร่งด่วน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
อาวุธสงครามถล่มบ้านชาวยะลา เจ้าของบ้านฮึดสู้ยิงสวน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...