xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! งานศพ “ด.ต.โกศล” เหยื่อถูกระเบิดที่จะนะ แม่เผยถึงจะภูมิใจแต่ก็อดเสียใจไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สุดเศร้า! งานศพ “ด.ต.โกศล” เหยื่อระเบิดหลังสถานีรถไฟจะนะ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า แม่เผยผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ถึงจะภูมิใจแต่ก็อดที่จะเสียใจไม่ได้ ด้านผู้บังคับบัญชากำลังพิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นยศ และช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ สภ.จะนะ ซึ่งกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่หน้าป้อม ชรบ. บนถนนหลังสถานีรถไฟจะนะ พื้นที่ ม.3 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และเป็นเหตุให้ ด.ต.โกศล คงสวัสดิ์ ผบ.หมู่ (นปพ.) สภ.จะนะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย และชาวบ้านผู้หญิงโดนลูกหลงอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อช่วง 6 โมงเย็น ของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (27 พ.ค.) ที่วัดถ้ำตลอด ม.6 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ และรดน้ำศพของ ด.ต.โกศล คงสวัสดิ์ อายุ 52 ปี ผบ.หมู่ (นปพ.) สภ.จะนะ ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้น ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และญาติพี่น้อง ขณะที่ทางผู้บังคับบัญชา รวมทั้งเพื่อนร่วมงานได้พากันเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย และร่วมพิธีรดน้ำศพกันเป็นจำนวนมาก
 

 
จากการพูดคุยสอบถาม นางเสงี่ยม คงสวัสดิ์ อายุ 72 ปี มารดาของ ด.ต.โกศล เผยว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เมื่อทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิตจากการถูกลอบวางระเบิด แม้จะภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ แต่ก็อดที่จะเสียใจไม่ได้ โดย ด.ต.โกศล นั้นเป็นลูกชายคนกลาง และเป็นเสาหลักของครอบครัวมาโดยตลอด ทั้งดูแลตนเอง รวมทั้งภรรยา และลูกอีก 2 คน ซึ่งคนพี่เพิ่งจบมหาวิทยาลัย และคนน้องกำลังเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งหลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าครอบครัวจะดำเนินชีวิตต่อไปในทิศทางใด

ส่วนทางด้านภรรยาของ ด.ต.โกศล ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าต่อการจากไปอย่างกะทันหันในครั้งนี้ และยังไม่พร้อมที่จะเผยความรู้สึกใดๆ
 

 
ด้าน พ.ต.อ.อนุสนธิ์ ธินิเฉลิมวงศ์ ผกก.สภ.จะนะ ซึ่งเดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ เผยว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินพิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นยศให้แก่ ด.ต.โกศล อย่างสมเกียรติที่สุด ให้สมกับการปฏิบัติหน้าที่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต รวมทั้งจะมีการช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ต.โกศล และตำรวจรวมทั้งชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นทาง นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จะเป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานวางหน้าหีบศพของผู้เสียชีวิต และทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 รวมทั้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงหลายหน่วยงาน ก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยแล้วด้วย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...