xs
xsm
sm
md
lg

ไหม้รับอรุณ! เผาวอดร้านขนมปังชื่อดังเมืองหาดใหญ่ 8 ชีวิตวิ่งหนีตายลงจากชั้น 3 (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุไฟไหม้ หสม.บุญถาวร (ตั้งเซี่ยมไฮ้) ร้านจำหน่ายขนมปังรายใหญ่ ทั้งปลีกและส่งทั่วภาคใต้ 8 ชีวิตวิ่งหนีตายจากชั้น 3 ออกมาได้ทัน ไฟลุกไหม้จากชั้นล่างและชั้นสอง ซึ่งเป็นที่จำหน่ายและที่เก็บขนมปังและขนมอีกหลายชนิดเสียหาย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ (27 พ.ค.) ได้เกิดเหตุไฟไหม้ หสม.บุญถาวร (ตั้งเซี่ยมไฮ้) ร้านจำหน่ายขนมปังรายใหญ่ ทั้งปลีกและส่งทั่วภาคใต้ ทั้งผลิตภัณฑ์ลูกหยี ขนมจันอับ ขนมไหว้พระจันทร์ และขนมปังทุกชนิด โดยเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง จำนวน 4 คูหา เลขที่ 145/15-18 ถ.ประชาธิปัตย์ ซอย 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างหนักจากบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องโถงเปิดโล่งทั้ง 4 คูหา เพื่อใช้สำหรับจำหน่ายขนม และลุกลามอย่างรวดเร็วจนขึ้นไปยังชั้น 2

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องระดมรถดับเพลิง 5 คัน มาฉีดน้ำควบคุมไฟ รวมทั้งรถกระเช้าอีก 1 คัน พร้อมกำลังจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ที่เข้ามาเสริม เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ที่อาจจะติดอยู่ภายใน โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟกว่า 1 ชั่วโมง จนถึง 6 โมงเช้าจึงดับไฟ และควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ และยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงต่อเนื่องเกือบ 3 ชั่วโมง จึงกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

เบื้องต้นพบว่า บริเวณชั้นล่างได้รับความเสียหายทั้งหมดพร้อมกับสินค้า ทั้งขนมปังและขนมอีกหลายชนิดถูกไฟไหม้หายไปในกองเพลิง รวมทั้งบริเวณชั้น 2 ซึ่งใช้เก็บขนมปังก็เสียหายบางส่วน โดยต้นเพลิงมาจากห้องเลขที่ 18 ทั้งนี้ เทศบาลนครหาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แม้ว่าขณะเกิดเหตุจะมีผู้อยู่อาศัยอยู่บนชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องพัก จำนวน 8 คน แต่ก็วิ่งหนีออกมาได้ แต่มีเพียงเสื้อผ้าติดตัวเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ หยิบฉวยมาไม่ทัน

นายเมธี ชาญมิ่งพร หลานชายเจ้าของร้าน บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้มีกลุ่มควันลอยมาจากชั้นล่าง จึงได้เรียกญาติพี่น้องที่นอนอยู่บนชั้น 3 วิ่งหนีลงมาชั้นล่างและออกมาได้ทันก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตามมา ส่วนความเสียหายยังประเมินไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ร้านได้ทำประกันอัคคีภัยไว้ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากจุดที่ไฟลุกไหม้อยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ซึ่งมีพวกปลั๊กพ่วงเสียบอยู่ แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

นายอมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาลนครหาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ได้เข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุพร้อมกับเปิดเผยว่า เบื้องต้นมีเฉพาะอาคารพาณิชย์ 4 คูหา ซึ่งเป็นร้านขนมปังที่ได้รับความเสียหาย ส่วนอาคารและบ้านเรือนที่อยู่ข้างเคียงไม่ได้รับความเสียหาย ขณะนี้ได้เปิดพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...