xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โจรตระเวนทุบรถยนต์ลักทรัพย์ใน รพ.สุราษฎร์ฯ พบประวัติโชกโชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - รวบแล้วผู้ต้องหาตระเวนทุบรถยนต์ลักทรัพย์ในโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ตรวจประวัติพบเพิ่งออกจากคุกแต่ไม่เข็ด ออกล่าเหยื่อต่อ แต่ไปไม่รอด

จากกรณีมีเหตุคนร้ายออกอาละวาดทุบรถในบริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3 คันรวด ที่เป็นรถยนต์ป้ายแดง โตโยต้า ยาริส 1 คัน รถยนต์โตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเป็นรถของนางศรีกัญญา เชื้อรบ พยาบาลโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี หรือฮีโร่พยาบาลคนดีของ จ.สุราษฎร์ธานี ที่เคยช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่หมดสติริมถนน ขณะเดินทางไปฉลองปีใหม่กับครอบครัวเมื่อปี 2559 โดยคนร้ายทุบกระจกด้านซ้ายคู่คนขับ และอีกคันเป็นรถฮอนด้า แจ๊ซ จอดใกล้เคียงกันเมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ที่ผ่านมา และวันรุ่งขึ้นในพื้นที่ สภ.ขุนทะเล และพื้นที่ สภ.บ้านนาสาร รวม 3 วัน คนร้ายก่อเหตุ 9 คันรวด

วันนี้ (23 พ.ค.) พล.ต.อ.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำตัวนายเทพณรงค์ หรือกอล์ฟ สมมะลวน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 8 ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จับตัวได้ที่บริเวณภายในซอยตลาดใหม่ 20 ถนนตลาดใหม่ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังจากก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ลานจอดรถโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังได้ออกตระเวนก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ในพื้นที่ตำบลขุนทะเลอีก 2 คัน และเวลาต่อมา ได้ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอบ้านนาสาร อีก 4 คัน ทรัพย์ที่ได้ไปคิดเป็นมูลค่ากว่า 100,000 บาท
 
ผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพอีกว่า ขั้นตอนการลงมือก่อเหตุจะเลือกสถานที่ที่มีรถยนต์จอดเป็นจำนวนมาก เมื่อสบโอกาสไม่มีคนอยู่ในบริเวณดังกล่าว ก็จะใช้ไฟฉายส่องดูภายในรถผ่านกระจก เมื่อพบว่ามีทรัพย์สินมีค่าวางอยู่ จึงใช้ไขควงปากแบนงัดบริเวณขอบกระจกบานฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับ เพื่อให้เกิดรอยร้าวหรือแตกแล้วใช้มือผลักให้กระจกหลุดจนสามารถเข้าไปลักทรัพย์สินภายในรถได้ โดยใช้เวลาในการก่อเหตุไม่เกิน 1 นาทีต่อคัน ซึ่งวิธีการดังกล่าวได้ศึกษามาจากคลิปวิดีโอยูทูป โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากมีพฤติกรรมติดยาเสพติด ติดการพนันออนไลน์ จึงต้องการนำเงินมาใช้จ่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...