xs
xsm
sm
md
lg

ตรวจฐานทหารพรานในยะลา หลังคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มทำห้องพักเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - จนท.เข้าตรวจสอบฐานทหารพราน หน้าโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา หลังเกิดเหตุคนร้ายขว้างไปป์บอมถล่มเมื่อคืนนี้ แรงระเบิดทำห้องพักเจ้าหน้าที่เสียหาย เชื่อต้องการสร้างสถานการณ์ช่วงเดือนรอมฎอน

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่บริเวณฐานอาสาสมัครทหารพราน 4706 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 47 เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณภายในฐาน

หลังจากเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดชนิดขว้าง (แบบทำเอง) ขว้างเข้าใส่ภายในฐาน จำนวน 2 ลูก แล้วเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บคือ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1 ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา และต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยภายในฐานเจ้าหน้าที่พบว่า แรงระเบิดทำให้ห้องพักของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระเดื่องระเบิดชนิดทำเอง ตกอยู่จำนวน 2 อัน จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่พักอยู่ในฐานอยู่จำนวนหนึ่ง และบางส่วนกำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณหน้าฐาน คนร้ายไม่ทราบจำนวนคาดว่าลักลอบเข้ามาทางด้านหลังของฐาน โดยผ่านจากด้านหลังของประตูโรงเรียนบ้านบาโงยซิแนเข้ามา ก่อนที่จะโยนระเบิดชนิดทำเอง (ไปป์บอม) ใส่ฐานของเจ้าหน้าที่จนเกิดระเบิดขึ้น จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนรอมฎอน
 

 
มีรายงานสรุปเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา ของคืนวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 19.50 น. สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดแบบไปป์บอม ขว้างใส่จุดตรวจ จำนวน 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จุดที่ 1 จุดตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจสะเตง ทางไปเรือนจำกลางยะลา ถนนสิโรรส ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จุดที่ 2 จุดตรวจร่วมแฟลตตำรวจ ภ.จว.ยะลา ถนนสุขยางค์ พื้นที่ ม.1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 นาย คือ ส.อ.ธนกฤต ศรีระษา สังกัด ฉก.ยะลา 12 เจ็บหน้าอก พลทหาร นนทรัตน์ บุญคล่อง สังกัด ฉก.ยะลา 12 หูอื้อ และเจ็บหน้าอก อส.ฟิกรอน โต๊ะอุง สังกัด อ.เมืองยะลา หูอื้อ และเจ็บหน้าอก และ อส.ชนกันต์ คงพันธ์ สังกัด อ.เมืองยะลา หูอื้อ และเจ็บหน้าอก

ส่วนในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 20.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดแบบไปป์บอมขว้างใส่ฐาน อส.ทพ.ร้อย 4706 ภายในโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 3 ลูก เป็นเหตุให้ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1 ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา และต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในเวลาไล่เลี่ยกันได้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุด เช่น จุดที่ 4 คนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ที่แฟลตตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จุดที่ 5 คนร้ายขว้างใส่ใกล้จุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลสิมิหลัน ม.3 บ้านบราแง ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ไม่มีผู้บาดเจ็บ จุดที่ 6 จุดตรวจทหาร บ้านคลองน้ำขุ่น อ.บันนังสตา จ.ยะลา

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
คนร้ายก่อเหตุขว้างไปป์บอมบ์-ยิง M79 ป่วนยะลาหลายจุด ทหารพรานเจ็บ 1 ราย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...