xs
xsm
sm
md
lg

ชายชราพร้อมลูก 8 คนอาศัยขนำเก่า วอนสังคมช่วยเหลือหวังมีที่อยู่อาศัยในบั้นปลายชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ชายชราวัย 77 ปี พร้อมลูกอีก 8 คน อาศัยอยู่ในขนำเก่าทรุดโทรมบนที่ดินของเพื่อนบ้านมากว่า 2 ปี หาเช้ากินค่ำไม่พอใช้จ่าย วอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ หวังมีที่อยู่อาศัยในบั้นปลายชีวิต

วันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายมะอุเซ็ง ลาเต๊ะ จิตอาสา ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ว่า ขอความช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ นายแวอาแซ ปาลายา อายุ 77 ปี ที่อยู่ในบัตรประชาชน เลขที่ 89/5 หมู่ 1 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขายและรับจ้างทั่วไป โดยได้อาศัยอยู่ในที่ดินสวนยางพาราของเพื่อนบ้านมานานกว่า 2 ปี พร้อมด้วยลูกสาวอีก 8 คน หนึ่งในนั้นมีอาการทางสมองไม่ปกติ ซึ่ง นายแวอาแซ ได้สร้างขนำพอเป็นที่หลับนอน และกันแดดฝนไว้ 2 หลังด้วยกัน
 

 
โดยจากการสอบถามข้อมูลในเบื้องต้นนั้น ทราบว่า นายแวอาแซ ปาลายา นั้นเป็นคนพื้นเพบ้านปุยุด อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และได้ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดยะลาเมื่อครั้งยังเป็นหนุ่ม โดยเข้าเรียนที่ปอเนาะใน จ.ยะลา หลังจากนั้น ก็มีภรรยาและสร้างครอบครัว ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปและเก็บของเก่าขาย จนปัจจุบันอายุ 77 ปีแล้ว ยังไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

นายแวอาแซ ปาลายา บอกว่า ได้อาศัยอยู่ในสวนยางพาราแห่งนี้ซึ่งเป็นของเพื่อนบ้านที่ใจบุญ โดยตนเองได้ขอซื้อที่ดิน จำนวน 2 ห้องเพื่อเป็นที่อาศัยให้แก่ครอบครัว เจ้าของที่ดินขายให้ในราคา 2 แสนบาท ตนเองก็หาเงินจากการรับจ้างและเก็บของเก่าขาย ทยอยจ่ายเงินใช้หนี้ไปแล้วบ้างบางส่วน เหลือคงค้างอีกประมาณ 1 แสนกว่าบาท และปัจจุบันเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ตนเองหาเงินได้บ้างไม่ได้บ้าง อีกทั้งด้วยวัยชราภาพ ที่มีลูกสาวอีก 4 คนต้องเรียนหนังสือ จึงเป็นภาระ จึงอยากขอวอนผู้ใจบุญ หรือผู้ที่พอจะช่วยเหลือครอบครัวตนเองได้ ไม่ว่าทางใดก็ตาม เพื่อให้ครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก
 

 
ขณะที่ นายมะอุเซ็ง ลาเต๊ะ จิตอาสา ที่มาพบและเคยเดินทางทำเรื่องขอความช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวดังกล่าว ก็บอกว่า เคยไปขอความช่วยเหลือทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาบ้างแล้ว แต่ก็ขาดการติดต่อไปบ้าง และไม่ได้รับความสนใจบ้าง อย่างเช่นลูกสาวของนายแวอาแซ ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ก็อยากให้มีหน่วยงานเข้ามาดูสภาพ และให้ทางหน่วยงานเกี่ยวข้องออกใบรับรองผู้พิการ เพื่อให้ทางครอบครัวได้มีเงินมาช่วยเหลือจุนเจือ ในส่วนของที่ดินที่อาศัยอยู่ตรงนี้จนได้สร้างขนำ และอาศัยใช้ไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว เพื่อให้มีแสงสว่างในยามกลางคืน

ทั้งนี้ ผู้ที่มีจิตศรัทธาจะช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-1198-4483 และ 08-6350-3161 น.ส.บัลกีส ปาลายา ลูกสาว หรือบริจาคทุนทรัพย์ช่วยเหลือครอบครัวที่ เลขบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี น.ส.บัลกีส ปาลายา เลขที่บัญชี 020252862709
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...