xs
xsm
sm
md
lg

เร่งสรุปคดี ส่งเรื่องอุ้ม! “ตร.โรงพักกะพ้อ” ให้ ป.ป.ช.ภายใน 30 วัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เร่งรวบรวบพยานหลักฐานคดีตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ถูกกล่าวหาว่าอุ้มตำรวจสภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ไปเรียกค่าไถ่เพื่อส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการภายใน 30 วัน เพราะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ กลุ่มผู้ถูกกล่าวหายังเก็บตัวเงียบ ประสาน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ยึดรถจำนำกลับมา

จากกรณีที่ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี 1 ใน 6 ผู้เสียหาย กรณีถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 อุ้มขึ้นรถ เรียกค่าไถ่ 120,000 บาท และต้องจำนำรถเก๋งส่วนตัว 1 คัน ก่อนถูกปล่อยตัวออกมา แต่เมื่อไปขอไถ่รถคืนกลับถูกปฏิเสธ พร้อมโดนขู่ว่าหากไม่ยอมจบเรื่องจะเล่นงานและยัดยาเสพติดใส่รถเก๋ง เพื่อให้หลุดออกจากวงการตำรวจ จนครอบครัวและญาติที่เป็นตำรวจด้วยกันทนไม่ได้ กระทั่งเข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับบัญชาและแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ไปแล้วนั้น

วันนี้ (12พ.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ได้สอบสวน ส.ต.ท.สัญลักษณ์ ในรายละเอียดทุกอย่างของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นานกว่า 4 ชั่วโมง และยืนยันว่าจะเร่งสรุปคดี เพื่อเตรียมยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ภายใน 30 วัน เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวหาเป็นเจ้าพนักงาน โดยมีหลักฐานสำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะข้อความที่มีการส่งข้อความคุยกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับเรื่องรถเก๋ง ที่นำไปจำนำและขายต่อให้แก๊งค์ค้ายาเสพติด ซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานไปยังตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา เพื่อยึดเก๋งคันนี้กลับมาแล้ว เพราะเป็นรถที่เกี่ยวข้องกับทางคดี

ส่วนกลุ่มตำรวจที่ถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นตำรวจทั้งชั้นประทวนและสัญญาบัตรรวมกัน 3 ราย และอีกรายเป็นหญิงสาวที่ทำหน้าที่เป็นคนติดต่อประสานงาน และอ้างตัวว่าเป็นภรรยาตำรวจนั้น ทั้งหมดยังเก็บตัวเงียบไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และอยู่ระหว่างการถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ซึ่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุดและจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

 
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
“ส.ต.ท.” โรงพักกะพ้อ 1 ใน 6 เหยื่อถูกกลุ่มคนอ้างเป็นชุดสืบภาค 9 อุ้มขึ้นรถเรียกค่าไถ่ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...