xs
xsm
sm
md
lg

ชะตาผู้น้อย! "ผกก.โชค" แจงย้ายลูกน้องเหตุเซ้าซี้ "อธิบดีศาล" โทร.ไปขอโทษท่านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. สภ.ทุ่งใหญ่ (ภาพจากเฟซบุ๊ก โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์)
 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผู้การนครศรีธรรมราช สั่งยกเลิกคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล ด้าน ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่แจงลูกน้องคะยั้นคะยอจะตรวจบัตร ทั้งๆ ที่ไม่มีมูลเหตุ บอกเหตุการณ์จริงยาวกว่านี้ รับชายในคลิปเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลของจริง ขับรถมากินข้าวใกล้บ้าน แต่ลืมพกใบขับขี่ เผยเหตุย้ายเพื่อให้มาเรียนรู้งาน วอนให้ยุติเรื่องนี้

จากกรณีคลิปวิดิโอที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ ปรากฏว่ามีรถยนต์สีขาวคันหนึ่งผ่านมายังด่านตรวจจึงมีการเรียกตรวจไปตามปกติ ปรากฏว่าชายผู้ขับขี่ไม่ยินยอมที่จะมอบใบขับขี่ โดยอ้างว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง และอ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับโชค และถามว่ายังจะค้นรถหรือไม่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะยอมปล่อยรถออกไป ต่อมา มีรายงานว่า พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ที่เรียกตรวจใบขับขี่ชายในคลิปนั้น

วันนี้ (9 พ.ค.) พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกนะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี ยกเลิกคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล และให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่สายตรวจจราจรตามเดิม ซึ่ง พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า เหตุผลที่ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล ไม่ใช่การกลั่นแกล้งผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างที่สังคมกำลังตั้งข้อสังเกตอยู่ในขณะนี้ และเชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะไม่ทำให้ตำรวจชั้นผู้น้อยเสียขวัญและกำลังใจ

ด้านเว็บไซต์ workpointnews.com ได้ลงคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้อ้างแต่เป็นของจริง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น คือ ตำรวจจราจรมีการตั้งด่าน ปรากฏว่าท่านมากับเพื่อนท่านหลังไปกินข้าว บ้านท่านก็ใกล้เคียงกับที่มีการตั้งด่าน ท่านไม่ได้พกกระเป๋าสตางค์มามีแต่เพื่อนท่านพกมาเพราะเป็นการกินข้าวใกล้บ้าน ส่วนการตรวจค้นจริงๆ ไม่มีมูลเหตุเพราะรถท่านไม่ได้มีอะไรผิดปกติ ท่านก็ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย และไม่ได้มีการแจ้งเหตุหรือเรื่องรถใดๆ ทั้งสิ้น ท่านได้ชี้แจงว่ามากินข้าวไม่ได้พกบัตรมา แต่ตำรวจก็ยังคะยั้นคะยอจะขอตรวจบัตร

พ.ต.อ.โชคดี กล่าวว่า คลิปจริงไม่ได้มีแค่นี้ที่ได้เห็นกันเป็นตอนสุดท้ายแล้ว แต่จะมีการตัดต่อหรือไม่ไม่ทราบ เหตุการณ์จริงยาวกว่านี้ ท่านได้พยายามอธิบายก่อนแล้ว แต่ตำรวจก็พยายามขอบัตรสารพัด ท่านก็คงรำคาญจึงได้แสดงตนว่าเป็นอธิบดีเป็นเพื่อนผู้กำกับ ซึ่งร้อยตำรวจเอกที่เข้าไปสอบถามก็เลยรู้เรื่องก็จบโดยดีไม่มีอะไร ในคลิปมันแค่ครั้งเดียวใช่ไหม จริงๆ ท่านบอกหลายครั้งแล้วว่าเป็นอธิบดี เหมือนกับขอความอนุเคราะห์ว่าออกมากินข้าว ตรงนี้นิดเดียวท่านไม่ได้เอาใบขับขี่มา แต่อีกคนก็มีอยู่

พ.ต.อ.โชคดี กล่าวต่อว่า ท่านได้โทร.มาบอกตน ตนจึงได้ขอโทษไปว่า ตำรวจเพิ่งจบใหม่ยังไม่รู้เรื่องจบแค่สิบตรี คำว่าอธิบดีศาลเด็กไม่รู้จัก ถ้าท่านบอกว่าเป็นผู้พิพากษาก็คงจบเข้าใจ ส่วนคลิปนี้มีการแชร์ในกลุ่มโรงพักตัวเอง เพื่อถามกันว่าคนนี้อยู่ในพื้นที่จริงไหมต่อมาก็ลบทิ้ง แต่มีคนนำไปแชร์ต่อ สำหรับเด็กคนนี้เครียดมากเพราะต้นเหตุมาจากเขา ส่วนตนก็ได้ไปขอโทษท่านแล้ว ท่านก็บอกไม่เป็นไรๆ แต่อย่าให้ผมต้องเดือดร้อนมากมายกว่านี้

 
สำหรับเรื่องการมีคำสั่งย้ายสิบตำรวจตรีออกมานั้น พ.ต.อ.โชคดี กล่าวว่า เด็กถ้าทำงานมีปัญหาการสัมผัสกับประชาชน ถ้าไม่มีเซนส์ไม่มีการสังเกตปฏิภาณไหวพริบการทำงานจะเกิดปัญหา จึงให้มีการย้ายมาให้เรียนรู้อะไรมากขึ้นก่อน การเอาเด็กพวกนี้ไปอยู่ในจุดที่สัมผัสกับประชาชน ถ้าเขาไม่รู้เรื่องกฎหมาย ไม่รู้ระเบียบมันจะเกิดปัญหากับโรงพัก

“ขอให้ช่วยยุติเรื่องนี้กลัวจะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวระหว่างตำรวจกับศาลการทำงานต่อไปมันจะลำบาก” ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าว
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
แชร์ว่อน! คลิปอ้างตัวเป็นผู้พิพากษา ไม่ยอมให้ตำรวจเมืองคอนตรวจใบขับขี่


กำลังโหลดความคิดเห็น