xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าอาวาสรับกรณีนาคเต้นกับโคโยตี้ไม่เหมาะแต่ไม่ผิด ด้านเจ้าตัวสำนึกผิดขอโทษสังคม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กรณีคลิปชายบวชนาคเต้นกับสาวโคโยตี้ เจ้าอาวาสยอมรับเรื่องจริงแต่ไม่ขอเผยชื่อวัดและตัวนาคซึ่งกำลังบวชเรียนอยู่ที่วัดแห่งนี้ ซึ่งได้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปด้วยความคึกคะนอง และขอให้ยุติเรื่องนี้ไม่ต้องขยายความต่อ

วันนี้ (9 พ.ค.) จากกรณีสื่อโซเชียลได้มีการแชร์ภาพชายคนหนึ่งซึ่งกำลังบวชนาค และได้ขึ้นไปเต้นกับสาวๆ โคโยตี้ที่นุ่งน้อยห่มน้อยบนรถกระบะที่ติดตั้งเครื่องเสียง กลายเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมถึงความไม่เหมาะสม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องราวของคลิปนี้ ซึ่งทีแรกมีการระบุว่าเกิดขึ้นที่วัดทุ่งลุง ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เกิดขึ้นที่วัดแห่งนี้ แต่เป็นวัดอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใน จ.สงขลา จริง

โดยผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ซึ่งไม่ขอเผยตัวและเผยชื่อวัด รวมทั้งนาคที่ปรากฏอยู่ในคลิป ซึ่งขณะนี้ก็บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งนี้จริงๆ และขอให้จบเรื่องนี้ไม่ต้องการให้ขยายความเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะไม่ส่งผลดีกับใครทั้งกับวัดและพระพุทธศาสนาที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง

หรือกับตัวพระรูปนี้เองซึ่งได้มีการพูดคุยกันแล้วและยอมรับว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และขณะนี้ก็ตั้งใจบวชเรียนและศึกษาธรรม และรู้สึกผิดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะทำไปด้วยอารมณ์ที่คึกคะนองและความสนุกสนานในขณะนั้น พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมนี้ขึ้น

เจ้าอาวาสได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คลิปที่ปรากฏเป็นข่าวเกิดขึ้นในงานบวชนาคเมื่อคืนวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานศาลาเอนกประสงค์นอกวัด แต่ในคืนนั้นตนได้ติดกิจนิมนต์ไม่ได้อยู่ที่วัดและได้มาทราบในภายหลัง ซึ่งก็ไม่เหมาะสมจริงๆ 

ส่วนที่สังคมตั้งคำถามว่าผิดไหม เรื่องนี้ยังไม่ถือว่าผิดเพราะยังเป็นนาคไม่ได้เป็นสงฆ์และไม่ได้ห่มเหลือง เพียงแต่พฤติกรรมไม่เหมาะสมที่นาคจะไปแสดงพฤติกรรมแบบนี้ ส่วนนาคในคลิปขณะนี้ก็บวชเป็นพระและยังไม่มีกำหนดว่าจะสึกวันใด จึงอยากขอโทษสังคมและขอโอกาสกับสิ่งที่ผิดพลาดไป และยืนยันว่าพระตั้งใจบวชเรียนจริงๆ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...