xs
xsm
sm
md
lg

จบชีวิต! หัวหน้าช่างสนามบินเกาะสมุยเครียดปัญหารุมเร้า เขียนจดหมายลาตาย ก่อนคว้าปืนจ่อยิงศีรษะดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - หัวหน้าช่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เกาะสมุย เกิดภาวะเครียดจัดเขียนจดหมาย “พ่อขอโทษรักทุกคน พ่อลาก่อน” ก่อนคว้าอาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงขมับตัวเองดับ จบชีวิตหนีปัญหาในครอบครัว

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 พ.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีผู้ยิงตัวตายภายในบ้านพัก ข้างสนามบินเกาะสมุย จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.แดนชัย บุญธรรม รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก. พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รอง ผกก.สอบสวน ร.ต.อ.นรินทร์ ถิ่นแก้ว รอง สวป. ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน รอง สว.สส. พร้อมตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ

ที่เกิดเหตุภายในบ้านซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น ถนนสนามบินเกาะสมุย ที่หน้าบ้านมีป้ายว่า “บ้านบุญคง” เลขที่ 30/130 หมู่ 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ภายในบ้านพบแต่เพียงรอยหยดเลือดหยดเป็นทางจากในบ้านมาถึงนอกบ้าน ส่วนผู้ถูกยิง ทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ บุญคง อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน และเจ้าหน้าที่แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้วเนื่องจากมีอาการโคม่า แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุบนโซฟาในห้องรับแขก พบกองเลือดตกเป็นจำนวนมาก และเศษกระกะโหลกจากแรงของกระสุน พร้อมพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ยี่ห้อเทารัส มีทะเบียนตกอยู่บนโซฟา ภายในรังเพลิงมีกระสุน จำนวน 5 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้ พบสมุดเล่มใหญ่ มีลายมือของนายอนุรักษ์ ผู้ตาย เขียนว่า “พ่อขอโทษ รักทุกคน พ่อลาก่อน”

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย พร้อมร่วมชันสูตรศพนายอนุรักษ์ บุญคง ผู้ตายร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย และเก็บลายนิ้วมือแฝงและเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย จากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่า ผู้ตายมีบาดเเผลถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวา กระสุนทะลุขมับซ้าย จำนวน 1 นัด

จากการสอบถาม นายตะวัน บุญคง อายุ 22 ปี ลูกชายผู้ตายให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พ่อเป็นหัวหน้าช่างของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่สนามบินเกาะสมุย ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา พ่อได้ไปช่วยตนดูแลโต๊ะสนุกเกอร์ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน และพ่อได้กลับเข้าบ้านพักเมื่อเวลา 05.30 น. เช้าวันที่ 8 พ.ค. แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากตนและแม่นอนพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 ของบ้านพัก ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และตนได้วิ่งลงมาดูตามเสียงปืน และพบว่าพ่อนอนฟุบจมกองเลือดอยู่บนโซฟา มีเลือดไหลนอง และมีอาวุธปืนตกอยู่ข้างมือพ่อ ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 พร้อมอุ้มร่างพ่อออกมาขึ้นรถฉุกเฉิน พร้อมนำร่างพ่อที่นอนหายใจรวยรินส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

นายตะวัน ลูกชายผู้ตายให้การอีกว่า พ่อเป็นคนดี และพ่อไม่เคยบ่นปัญหาให้ใครฟัง แต่ก่อนเกิดเหตุพ่อเคยบ่นว่าอยากขายอาวุธปืน จนพ่อมาก่อเหตุยิงตัวเองดังกล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.แดนชัย บุญธรรม รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ในเบื้องต้น ได้สอบปากคำพยานที่อยู่ภายในบ้าน ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการตาย ส่วนสาเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเกิดปัญหาภายในครอบครัว จนทำให้ไม่สามารถระบายกับใครได้ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...