xs
xsm
sm
md
lg

ชาวภูเก็ตร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาคลองบางใหญ่ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชาวภูเก็ตร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" พัฒนาฟื้นฟูคลองบางใหญ่ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (6 พ.ค.) ที่ลานจอดรถโรงยิม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการจัดกิจกรรมจิตอาสา “เราทําความดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาฟื้นฟูและพัฒนาลําน้ำคูคลอง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต บริเวณคลองบางใหญ่ เขตเทศบาลนครภูเก็ต เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใย และทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ พระองค์มีพระราชปณิธานแน่วแน่ที่จะทำให้ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยมีพระราชประสงค์ที่จะสืบสานรักษา และต่อยอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และแนวทางพระราชดำริต่างๆในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้ประชาชน พัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จังหวัดภูเก็ต จึงจัดทำกิจกรรมจิตอาสา “เราทําความดีด้วย หัวใจ” พัฒนาฟื้นฟูและพัฒนาลําน้ำคูคลอง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต ณ คลองบางใหญ่ เขตเทศบาลนครภูเก็ต

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีจิตอาสาร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย ส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มีจิตอาสากว่า 1,000 คน เข้าร่วมฟื้นฟูพัฒนากำจัดขยะ วัชพืชในแหล่งน้ำ และเก็บกวาดขยะโดยรอบ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข มีรอยยิ้ม และมีความสามัคคี



กำลังโหลดความคิดเห็น