xs
xsm
sm
md
lg

“สำเภาไทย” แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเมืองลุง ชม “คิงคองยักษ์” ลากจูงเรือสำเภากลางทุ่งนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ในพื้นที่ ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง มีพื้นที่ทำนาเป็นอันดับ 1 ของจังหวัด จึงเป็นแหล่งอู่ข้าวอู่น้ำ แต่ที่นี่มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า “สำเภาไทย” จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของ จ.พัทลุง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านท่าสำเภาใต้

โดยมีการก่อสร้างสะพานไม้ทอดยาวลงไปในพื้นที่กลางทุ่งนา จำนวน 10 ไร่ ตลอดเส้นทางสามารถเดินวนไปรอบๆ มีการปรับแต่งให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพัก เก็บภาพเป็นที่ระลึกหลายจุด ตามวีถีของชาวนา
 

 
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้มีการก่อสร้างหุ่น “คิงคองยักษ์” ขนาดความสูง 6 เมตร ที่กำลังลากจูงเรือสำเภาไทยอยู่กลางทุ่งนา จากแนวคิดที่ทำให้เกิดความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร เมื่อบรรดานักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัดทราบข่าว แต่ก็พาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะในช่วงเช้าๆ และช่วงเย็นของวันจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้เพราะสภาพอากาศไม่ร้อนจนเกินไป อากาศพอเหมาะ มีลมพัดโกรกตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของเด็กๆ จะเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดกับหุ่นคิงคองยักษ์ นักท่องเที่ยวยังได้ถ่ายภาพเซลฟี่กับคิงคองยักษ์ที่กำลังชักลากเรือสำเภา เพื่อเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกกันอีกด้วย
 

 
“สำเภาไทย” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมได้ตลอดปี ท่ามกลางบรรยากาศของวีถีชาวนา จนล่าสุดขณะนี้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับต้นข้าวที่แตกกอเขียวชอุ่ม หลังจากนี้ก็จะเป็นช่วงของการออกรวงข้าว ในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนของทุกปี ก็จะได้สัมผัสกับท้องทุ่งที่เหลืองอร่ามไปด้วยรวงข้าว

หากไปตอนเย็นๆ นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดิน แสงสุดท้ายของแต่ละวันที่สวยงามมาก และที่นี่มีห้องพักที่มองเห็นวิวทุ่งนาจากหน้าต่าง แถมยังมีร้านจำหน่ายกาแฟ และของกินราคาถูกไว้ให้ได้นั่งชิล หรือจะนั่งห้อยขาจิบกาแฟ ชมวิวทุ่งนาท่ามกลางธรรมชาติ สายลม และแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า และในยามเย็น
 

 
สำหรับการเดินทางนั้น ถ้าเริ่มจากศาลากลางจังหวัดพัทลุง ไปทางทิศตะวันออกเส้นทางถนนพัทลุง-ลำปำ ถึงแยกบ้านแร่ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสายบ้านแร่-ทะเลน้อย ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร ก็จะถึงสถานที่ท่องเที่ยว “สำเภาไทย” อยู่ด้านซ้ายมือ “สำเภาไทย” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ผสมผสานวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของชาวพัทลุงท่องเที่ยวเมืองรองที่พลาดไม่ได้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...