xs
xsm
sm
md
lg

ร้อนนี้ต้องโดน! เล่นน้ำคลายร้อนที่ “น้ำตกโตนปลิว” เสน่ห์ธรรมชาติกลางหุบเขา (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
“น้ำตกโตนปลิว” ตั้งอยู่ในการดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ภายในเขตบ้านคลองต่อ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พื้นที่ของน้ำตกโตนปลิว มีทั้งหมด 12 ชั้น แต่ทางขึ้นไปนั้นค่อนข้างลำบาก นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจึงนิยมเล่นน้ำกันที่บริเวณชั้น 1 กับชั้น 2 เท่านั้น

ภายในเขตน้ำตกโตนปลิวนั้นมีความร่มรื่น ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนักในช่วงวันธรรมดา แต่ในช่วงหน้าร้อนนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากเพื่อหาที่คลายร้อน โดยสามารถหาที่นั่งพักผ่อนเล่นน้ำได้ตลอดแนวน้ำตก ส่วนตรงแอ่งน้ำใหญ่ใครที่ว่ายน้ำไม่คล่องหรือว่ายไม่เป็น ควรใช้ความระมัดระวังเพราะบริเวณนั้นน้ำค่อนข้างลึก
 

 
น้ำตกโตนปลิว พื้นที่เล่นน้ำอาจไม่เยอะมาก แต่ความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง สายน้ำที่ไหลลงมาจากกลางระหว่างเขา คือความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์

ด้านเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของน้ำตกโตนปลิว กล่าวว่า น้ำตกโตนปลิว มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน หากปฏิบัติตามกฎระเบียบ และฝากถึงผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวให้ช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อจะได้มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติให้ได้เที่ยวได้ชมกันต่อไป และจะมีการพัฒนาให้ดีขึ้นอีกเรื่อยๆ
 

 
ดังนั้น ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ จึงพลาดไม่ได้เลยกับการที่จะไปเสาะหาแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน พร้อมดื่มด่ำสัมผัสธรรมชาติกับน้ำตกโตนปลิว เดินทางไปพักผ่อนสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบ ลงเล่นน้ำเย็นๆ ในอ่างน้ำใหญ่กับต้นไม้ที่รายล้อม หรือจะเล่นตามโขดหินที่มีน้ำไหลมาจากบนเขาแสนสดชื่น และสำหรับใครที่รักความท้าทาย ก็สามารถปีนป่ายไปได้ถึง 12 ชั้นกันเลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางจากตัวเมืองหาดใหญ่ ขับรถไปตามถนนเพชรเกษม ตามทางหลวงหมายเลข 4 หาดใหญ่-รัตภูมิ (สายเก่า) ขับเลยทางเข้าน้ำตกโตนงาช้างไปอีกประมาณ 8.4 กิโลเมตร จนถึงทางแยกเข้าหมู่บ้านคลองต่อ เลี้ยวซ้ายขับเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกโตนปลิว
 


 
___________________________________________________________________________

เรื่อง/ภาพ : กรรณิการ์ เบ็ญอะดรัม
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...