xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันสอบปากคำ เจรจาชดเชยค่าเสียหาย หลังก่อเหตุแอบขับสปีดโบต ทำเสียหายกว่า 3 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ตำรวจควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันสอบปากคำ เจรจาชดใช้ค่าเสียหาย หลังก่อเหตุคะนองขับเรือสปีดโบตของ ผู้ประกอบการเกาะพีพี ติดหาด เรือแตก เครื่องยนต์พัง เสียหายกว่า 3 แสนบาท

วันนี้ ( 25 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ สภ.เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้ควบคุมตัวนายปาร์คเกอวิลสัน บิช็อป (MR.PARKER WILSON BISHOP)อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน มาสอบปากคำในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ หลังก่อเหตุขับเรือสปีดโบต ชื่อเรือ ว.นรินทร์เทพ ราคาประมาณหนึ่งล้านบาทเศษ ของนางสาวอภิสมัย แสงจันทร์ ผู้เสียหาย ไปจอดทิ้งไว้ หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ อ่าวแหลมตง ม.8 เกาะพีพีดอน ซึ่งอยู่ห่างไป 15 กม.พบสภาพเรือได้รับความเสียหายที่เครื่องยนต์ และตัวเรือแตก มีรอยถลอก ค่าเสียหายประมาณ 350,000 บาท

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ทาง ตำรวจ สภ.เกาะพีพี รับแจ้งจาก น.ส.อภิสมัย แสงจันทร์ เจ้าของเรือสปีดโบตราคาล้านบาทเศษ ชื่อ ว.นรินทร์เทพ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบนเกาะพีพี ว่า เรือสปีดโบตลำดังกล่าว ถูกนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวต่างชาติ ทราบชื่อ คือ นายปาร์คเกอ ขโมยขับออกไปจากจุดที่จอดไว้บริเวณอ่าวโละดาลัม บนเกาะพีพีเล โดยคนขับเรือจอดเสียบกุญแจเรือทิ้งไว้ จากนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ซึ่งมีอาการมึนเมาได้ขึ้นไปบนเรือและขับเรือออกไป โดยมีบรรดาคนขับเรือในจุดเกิดเหตุเห็น และร้องห้ามแล้วแต่นายปาร์คเกอไม่ฟัง ยังคงขับเรือหายออกไป

พ.ต.อ.กฤตภาส เดชอินทรศร ผกก.สภ.เกาะพีพี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพีพี พร้อมพ.ต.ท.ธงชัย มติธรรม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เกาะพีพี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามค้นหา กระทั่งเช้าวันที่ 20 เม.ย.รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเรือลำดังกล่าวจอดอยู่หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ที่อ่าวแหลมตง บนเกาะพีพีดอน ซึ่งอยู่ห่างไป 15 กม.เป็นคนละเกาะกับเกาะพีพีเล

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบ พบสภาพเรือได้รับความเสียหาย ที่เครื่องยนต์ และตัวเรือแตก มีรอยถลอก ค่าเสียหายประมาณ 350,000 บาท ส่วนตัวนายปาร์คเกอร์ ทราบว่า เมื่อขับเรือมาถึงเกาะดังกล่าว ก็ว่าจ้างเรือบนเกาะให้กลับมาส่งบนเกาะพีพีเล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามสืบจนทราบว่า เจ้าตัวเดินทางมาด้วยกันกับเพื่อนอีก 6 คน โดยเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพีเล เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็ทราบว่าเจ้าตัวเดินทางออกจากเกาะพีพีไปแล้วตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา สอบสวนเพื่อนผู้ก่อเหตุที่ยังพักอยู่บนเกาะพีพี ทราบว่า ก่อนจะก่อเหตุ เจ้าตัวพยายามจะหาเช่าเรือสปีดโบตจากผู้ประกอบการเรือบนเกาะพีพี เพื่อจะขับเรือเที่ยว แต่ไม่มีบริการให้เช่าเรือไปขับเอง เนื่องจากผู้ประกอบการเกรงจะได้รับความเสียหาย จึงเกิดความคึกคะนองก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เกาะพีพี ประสานกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ให้ตรวจสอบว่าเจ้าตัวเดินทางไปไหน ทราบเบาะแสล่าสุดว่า เดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 21 เม.ย.แต่ยังไม่เดินทางออกนอกประเทศ จึงประสานไปยังสนามบินทุกแห่งให้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมส่งหมายจับไปให้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง ให้ช่วยสกัดและจับกุมตัวมาดำเนินคดี จนสามารถจับกุมตัวได้ และนำตัวกลับมาสอบสวน ที่ สภ.เกาะพีพี เบื้องต้นผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าทำจริง และอยู่ระหว่างรอทนายของผู้ต้องหา เจรจาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...