xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้ว “พรานผึ้ง” วิ่งเตลิดเข้าป่าเขานางนอนทุ่งใหญ่ 10 วัน พบเป็นศพกลางลำห้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - พบแล้ว “พรานผึ้ง” ที่วิ่งหนีเตลิดเข้าป่าเขานางนอนทุ่งใหญ่ หลังออกค้นหานาน 10 วัน เป็นศพเสียชีวิตในลำห้วย เร่งชันสูตรถึงสาเหตุการตาย

วันนี้ (23 เม.ย.) กรณีที่ นายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 48 ปี หลงป่าบนเทือกเขานางนอน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่คืนวันที่ 13 เม.ย.62 ขณะที่กำลังขึ้นเขาไปดูการตีผึ้งป่ากับ นายบุญฤทธิ์ ไหมทอง ลูกเขย และเพื่อนบ้าน ขณะกำลังตีผึ้งนั้น นายสุขเกษม เกิดตกใจอะไรบางอย่างก่อนจะวิ่งหนีเตลิดเข้าป่าหายไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมา เจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ได้ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่องก็ยังไม่พบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วตามลำดับนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพิทักษ์ประชา อ.ลำทับ จ.กระบี่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า พบนายสุขเกษม ผู้สูญหายในป่าเทือกเขานางนอนแล้ว นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในลำห้วย หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จึงพร้อมด้วย นายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยบริเวณที่พบศพ นายสุขเกษม นั้นพบว่า อยู่ห่างจากจุดที่สูญหายประมาณ 5 กม. เป็นเนินเขาสูงชันเข้าออกอย่างยากลำบาก โดยต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น และจากการตรวจสอบสภาพศพอยู่ในท่านอนคว่ำหน้า ศพพองอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง มีหนอนไต่ยั้วเยี้ย อยู่ในชุดนุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ โดยชุดพบศพกำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ และหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

นายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ กล่าวว่า การเดินทางข้าไปยังที่เกิดเหตุต้องใช้เวลานานและต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น โดยจุดที่ นายสุขเกษม หายตัวไปนั้นห่างจากตีนเขาประมาณ 3 กม. และจุดพบศพห่างออกไปอีก 5 กม. ต้องเดินเข้าไปรวม 8 กม.กว่าจะถึง ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ทั้งตำรวจ แพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเข้าไปเพื่อทำการสูตรศพอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการตายว่ามาจากสาเหตุใด

“ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ระดมกำลังในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 100 คน ออกค้นหา นายสุขเกษม ในป่าเทือกเขานางนอนตลอด 10 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทุกคนมีจิตอาสาในการออกค้นหาตลอดหลังจากได้รับแจ้ง ขณะที่ทางญาติได้บนบานศาลกล่าวเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง นายสุขเกษม ให้ปลอดภัย แต่ในที่สุดก็มีเหตุสลด โดยขอประสานตำรวจเพื่อทำการสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงเพื่อคลายข้อข้องใจต่อไป” นายนพดล ระบุ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...