xs
xsm
sm
md
lg

เด็กหนุ่มสตูลกลับจากหาปลา ผงะพบถูกยิงดับกลางทุ่งนา ตร.เร่งหาเบาะแสล่ามือปืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - เด็กหนุ่มชาวสตูลวัย 17 ปี ออกจากบ้านหาปลาจนค่ำผิดสังเกต แม่เลี้ยงออกตามหาจนเช้า ผงะพบถูกยิงเสียชีวิตกลางทุ่งนา ห่างจากบ้านเพียง 800 เมตร ตำรวจเร่งหาเบาะแสไล่ล่าตัวมือปืน

วันนี้ (17 เม.ย.) ที่ทุ่งนาหมู่ 2 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล้ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังจุดเกิดเหตุ หลังมีคนร้ายยิงหนุ่มน้อยทราบชื่อภายหลังคือ นายบัญญัติ หลงโซ๊ะ อายุ 17 ปี เสียชีวิตคาที่ภายในทุ่งนา ห่างจากบ้านพักประมาณ 800 เมตร โดยคนมาพบศพคือ นางอรนุช โต๊ะดิน แม่เลี้ยงวัย 26 ปี ที่ยอมรับว่าได้ออกตามหาลูกชายตลอดทั้งคืน

โดยทางตำรวจได้เร่งสืบเสาะหาข่าวภายในพื้นที่ ถึงสาเหตุที่ทำให้หนุ่มน้อยเสียชีวิตจากคมกระสุนปืนในครั้งนี้ เนื่องจากพบว่า เด็กหนุ่มผู้เสียชีวิตชอบเก็บตัวเงียบอยู่กับครอบครัว โดยเฉพาะย่า (มุสลิมเรียกโต๊ะ) ไม่มีเพื่อนฝูงที่สุงสิงด้วย รวมทั้งประเด็นยาเสพติดไม่เคยเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีปัญหาด้านสติปัญญา ทำให้อยู่แต่ภายในบ้าน
 

 
นางอรนุช โต๊ะดิน แม่เลี้ยงวัย 26 ปี กล่าวว่า ก่อนวันเกิดเหตุลูกชาย (ลูกเลี้ยง) ขอออกจากบ้านไปหาปลามาทำกับข้าว โดยขอไปก่อนพลบค่ำวานนี้ (16 เม.ย.) ต่อมา.เวลาประมาณ 21.00 น.วานนี้ ขณะที่ตนอยู่บ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด หลังจากนั้นก็ใจไม่ดี จึงได้ชวนแฟนออกไปตามหาบุตรชายทั้งคืนจนถึงตี 2 เพราะรู้สึกใจไม่ดีหลังได้ยินเสียงปืน ยอมรับว่าคิดไปต่างๆ นานา กลัวลูกจะมีเหตุร้าย จนฟ้าสางก็ออกตามหาอีกครั้ง เวลาประมาณก่อน 8 โมงเช้า ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์มองไปในทุ่งนา จึงเห็นเสื้อสีแดงกลางทุ่งนา ในใจคิดว่าใช่แล้วลูกชาย เมื่อเข้าไปใกล้ถึงกับช็อกเมื่อเห็นลูกเลี้ยงนอนตายจมกองเลือดที่ออกบริเวณศีรษะอย่างมาก

แม่เลี้ยงบอกอีกว่า ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดกับลูก เพราะลูกไม่มีศัตรูที่ไหน ช่วยแต่งานที่บ้าน เก็บผลจากต้นหมากมาผ่าขาย และหาปลาในคูคลองมาทำกับข้าว ขณะที่ลูกนอนจมกองเลือดตายข้างตัว พบเห็นปลาที่ลูกไปหาตกอยู่ด้วยเช่นกัน
 

 
ด้าน นายอดุลย์ หลงโซ๊ะ พ่อของนายบัญญัติ ผู้ตาย อายุ 36 ปี กล่าวว่า ลูกชายไม่เคยมีพฤติกรรมมือไวใจเร็ว ไม่มั่วเรื่องยาเสพติดหรือเป็นเด็กแว้นที่ไหน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกถือว่าเป็นกรรม ก็ไม่รู้ว่าจะให้เบาะแสกับตำรวจอย่างไร เพราะเขามีความบกพร่องทางสมอง เพื่อนไม่มี และไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับลูกชาย

พ.ต.อ.สนธยา ธูปทอง ผกก.สภ.เมืองสตูล กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.ไพโรจน์ วิจิตบรรจง สว.สส.สภ.เมืองสตูล พร้อมกำลังลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บ้านผู้ตายอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร ด้านหลังบ้านเป็นทุ่งนา โดยสภาพศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลจากคมกระสุน 3 รู ที่บริเวณศีรษะ คาดว่าจะเป็นอาวุธปืนลูกซอง และห่างจากตัวผู้ตายพบไฟฉายที่ติดบนศีรษะตกอยู่ คล้ายกับกำลังวิ่งหนีอะไรมา ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว โดยเบื้องต้นตั้งปมปัญหาส่วนตัว

สำหรับพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว เคยเกิดปัญหาการขโมยวัวของชาวบ้านมาชำแหละในปีที่แล้ว ซึ่งทุ่งนาหลังเก็บเกี่ยวข้าวชาวบ้านจะปล่อยให้เลี้ยงวัว โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นสร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวบ้าน อีกทั้งปัญหายาเสพติดที่ผู้ตายอาจไปเห็นพฤติกรรมไม่ดีก็เป็นไปได้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจเร่งสืบสวนหาเบาะแสนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...