ยะลา - นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต่างแวะซื้อของฝากเมืองเบตงก่อนเดินทางกลับหลังเที่ยวสงกรานต์ ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผลไม้พื้นเมืองส้มโชกุนและหมี่เบตง
วันนี้ (16 เม.ย.) นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ต่างเดินทางเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกตามแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของเมืองเบตง ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิดของชาวเบตง ทั้งหมี่เบตง ส้มโชกุนเบตง เพื่อนำไปเป็นของฝากให้แก่ผู้ใหญ่ที่นับถือ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์
สำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อหมี่เบตง ส้มโชกุน ตลอดจนสินค้าชนิดอื่นๆ อีกมากมายที่มีในตลาดเบตง และสินค้าที่เป็นงานฝีมือของชาวเบตงและเป็นสินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศของยะลา อีกด้วย
แม่ค้าขายของที่ระลึก บอกว่า สงกรานต์ในปีนี้สินค้าขายดีกว่าทุกปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผลไม้พื้นเมืองส้มโชกุน หมี่เบตง มีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาหาซื้อไปเป็นของฝากกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสินค้าของเรามีคุณภาพเชื่อถือได้ แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด
ทั้งนี้ ร้านอาหารเช้าติ่มซำตามร้านต่างๆ ในเมืองเบตงก็คึกคักเช่นกัน จนนักท่องเที่ยวต้องยืนต่อคิวเพื่อรอรับประทานอาหารพื้นเมือง เช่น ไก่เบตงสับ ไก่เก้าชั่ง หมี่เบตงผัดกับซีอิ๊วเบตง บะกุ๊ดเต๋ ซึ่งเป็นเมนูพื้นเมืองเบตงที่มาเยือนต้องลิ้มลองรสชาติ


