xs
xsm
sm
md
lg

ชวนชม “ปะการังอ่อนเจ็ดสี” ความงามใต้ทะเล ณ เกาะเหลาเหลียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเล ที่ 3 จ.ตรัง ดำสำรวจใต้ท้องทะเลแถวเกาะเหลาเหลียง สุดตะลึงกับความงดงามของธรรมชาติ ทั้งปะการังอ่อนเจ็ดสี กัลปังหา ดอกไม้ทะเล และฝูงปลาการ์ตูน

วันนี้ (16 เม.ย.) ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 3 จังหวัดตรัง ได้ดำน้ำลงไปสำรวจใต้ท้องทะเลบริเวณเกาะเหลาเหลียง ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา อีกหนึ่งเกาะสวยแห่งอันดามัน และยังเป็นเกาะที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมาก เพราะเป็นจุดสัมปทานรังนกนางแอ่น จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักบนเกาะ แต่สามารถขึ้นไปเที่ยวได้ตามจุดที่กำหนด

รวมทั้งยังมีการกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวด้วย จึงทำให้สภาพธรรมชาติโดยทั่วไปของเกาะเหลาเหลียง มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง และได้ส่งผลให้ปะการังใต้ท้องทะเลยังคงสวยงาม จนกลายเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง
 

 
ทั้งนี้ เนื่องจากระหว่างเกาะเหลาเหลียงพี่ กับเกาะเหลาเหลียงน้อง จะมีลักษณะเป็นร่องน้ำ จึงเป็นที่อยู่อาศัยของปะการังอ่อนเจ็ดสี ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วปะการังชนิดนี้จะขึ้นอยู่เฉพาะที่ระดับน้ำลึกและเชี่ยวเท่านั้น แต่ธรรมชาติที่นี่กลับมีความพิเศษกว่าที่อื่น ตรงที่มีปะการังอ่อนอาศัยอยู่ที่ระดับความลึกไม่มาก เมื่อบวกกับจังหวะน้ำขึ้นลงที่เหมาะสมจึงเป็นโอกาสที่จะได้ชมปะการังอ่อนเจ็ดสี โดยอาศัยเพียงแค่หน้ากากและท่อหายใจเท่านั้น แม้แต่ผู้คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็มีไกด์คอยดูแลและมีชูชีพมาตรฐานให้สวมใส่ จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของธรรมชาติที่เหลาเหลียงนี้ได้

นอกจากนั้น แนวปะการังที่สวยงามซึ่งทอดตัวอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะเหลาเหลียง ยังเต็มไปด้วยกัลปังหาหลากสีที่ยังอุดมสมบูรณ์และหาดูได้ยาก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดำน้ำตื้น รวมทั้งมีดอกไม้ทะเล ฝูงปลาการ์ตูนหลากหลายพันธุ์ ปลาทะเล และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำอีกมากมาย ซึ่งรอการมาสัมผัสจากนักท่องเที่ยวหลงใหลในธรรมชาติ และจะได้มายลโฉมแค่ปีละ 6 เดือนตามข้อกำหนดเท่านั้น 

สำหรับผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเล ที่ 3 จังหวัดตรัง โทร.08-1979-1010
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...