xs
xsm
sm
md
lg

หาไม่เจอ! พรานป่าสูญหายกลางป่าลึก 3 วันยังไม่พบตัว ญาติเชื่อเป็นอาถรรพ์เขานางนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - เกิดเหตุพรานป่าหายตัวไปในป่านางนอน ขณะล่าเก็บน้ำผึ้งป่า จนผ่านเลยไป 3 วันยังไม่พบตัว เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง ญาติเชื่อเจ้าป่าเจ้าเขาปิดหูปิดตาไม่ให้คนที่มาช่วยเหลือเห็นตัวพ่อ

วันนี้ (16 เม.ย.) ที่เทือกเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังทราบข่าวหนาหูว่า มีคนสูญหายไปจากเทือกเขานางนอน ตั้งแต่คืนวันที่ 13 เม.ย.จนถึงวันนี้ก็ยังไปพบตัว ทั้งชาวบ้าน กู้ภัย มูลนิธิฯ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจระดมกำลังช่วยกันค้นหาเต็มพื้นที่ ส่วนผู้ที่สูญหายในป่าแห่งนี้คือ นายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง บ้านเดิมเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี
 

 
สอบถาม นางลำไย สอนเฒ่า อายุ 48 ปี และนางนฤทัย อันทาเกษ อายุ 34 ปี ภรรยาและลูกของ นายเกษมสุข เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวให้ฟังว่า วันที่ 12 เม.ย.นายเกษมสุข เดินทางมาจาก จ.พัทลุง เพื่อมาเยี่ยมภรรยาและลูกสาวที่บ้านใน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ตกเย็นวันที่ 13 เม.ย. นายป้อม อายุ 40 ปีลูกเขยได้ชักชวน นายเกษมสุข พ่อตา และไปชวน นายเล็ก อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านคนสนิทพากันออกไปหาน้ำผึ้งบนเทือกเขานางนอน อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 10 กม. ทั้ง 3 คนจึงพากันขึ้นเขาไปหารังผึ้งที่ทำรังอยู่บนต้นไม้ใหญ่ ขณะที่ นายป้อม ลูกเขยปีนต้นไม้ขึ้นไปเก็บรังผึ้งเอาน้ำหวาน นายเล็ก และนายเกษมสุขพ่อตานั่งเฝ้าอยู่ที่ใต้โคนต้นไม้คอยส่งอุปกรณ์ขึ้นไปช่วยเหลือ

ระหว่างที่นายป้อม ลูกเขยกำลังเก็บรังผึ้งอยู่บนต้นไม้ ฝูงผึ้งจำนวนมากแตกรังบินว่อนวนเวียนทั้งด้านบนและโคนต้นไม้ นายเกษมสุข ผู้เป็นพ่อตาถึงกับร้องเสียงหลงโอดโอยเสียงดัง พร้อมกับตะโกนว่า “กูไม่อยู่แล้ว” จากนั้นก็วิ่งหนีขึ้นเขาหายตัวไปกลางดึกตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว ทั้งลูกเขยและนายเล็ก ช่วยกันหาพักใหญ่ท่ามกลางความมืดสนิท มีเพียงแสงไฟจากไฟฉายที่คาดไว้ที่หัวของทั้ง 2 คน ค้นหาอย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังไม่พบตัว
 

 
รอจนกระทั่งเช้าจึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง ก่อนจะระดมกำลังช่วยกันค้นหาตัว นายเกษมสุข กันตั้งแต่เช้าของวันที่ 14 เม.ย. ยันดึกก็ยังไม่พบเจอตัว จนเช้าวันที่ 15 เม.ย. นายสิปปภาส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน รับผิดชอบพื้นที่สั่งระดมกำลังชาวบ้านประมาณ 100 คน ออกค้นหา โดยมีนายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดป้องกันอำเภอทุ่งใหญ่ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าสมทบ มีกำลังตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต่างๆ เข้าสมทบ

นายสิปปภาส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน เปิดเผยว่า หากผลการค้นหาในวันนี้ยังไม่เจอตัวก็จะมากางเต็นท์ ตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือกินนอนอยู่ในพื้นที่ เพื่อสั่งการวางแผนร่วมกันค้นหาจนกว่าจะเจอตัวผู้สูญหาย
 

 
ส่วน นางนฤทัย อันทาเกษ ลูกสาวนายเกษมสุข เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีสิ่งลี้ลับอะไรบางอย่าง หรือไม่ก็เป็นเจ้าป่าเจ้าเขาหรือเจ้าแม่เขานางนอน มาปิดหูปิดตาหรือปิดบังอำพรางไม่ให้คนที่มาช่วยเห็นตัวพ่อ หรือไม่ยอมปล่อยพ่อให้ออกมา ตนจึงขอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์หวังช่วยเปิดทางให้หาพ่อเจอด้วย

ส่วนความเชื่อชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่มีความเชื่อว่าเป็นเพราะอาถรรพ์ของเจ้าแม่เขานางนอน ที่มีเรื่องเล่าขานกันมานานนับหลายชั่วอายุคน มีเรื่องเล่าลึกลับอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติหลายครั้ง และหลายครั้งที่พรานขึ้นไปล่าสัตว์แต่กลับยิงกันเองโดยเข้าใจว่าเป็นสัตว์ป่า 

โดยเทือกเขานางนอน เป็นเทือกเขาที่มีพื้นที่ตั้งอยู่ใน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ติดกับ อ.บางขัน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และส่วนของหัวแม่นางนอน จะอยู่ทางทิศเหนือต่อเขตแดนกับ อ.ลำทับ จ.กระบี่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...