xs
xsm
sm
md
lg

158 ล้าน! สะพัด “สงกรานต์ตรัง” บขส.เสริมรถอีก 20 คัน คุมคนขับ-พนักงานเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - “ททท.ตรัง” คาดวันหยุดสงกรานต์เงินสะพัด 158 ล้านบาท นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพัก 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ บขส.เสริมอีก 20 คัน สายตรัง-กรุงเทพฯ เข้มงวดความปลอดภัยในการขับขี่และโดยสารรถประจำทาง

วันนี้ (12 เม.ย.) ที่ จ.ตรัง ททท.สำนักงานตรัง คาดการณ์สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของ จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย. ว่า คาดว่าจะมีผู้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ประมาณ 27,684 คน เป็นชาวต่างชาติ 7,596 คน หรือร้อยละ 31.26 โดยมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยร้อยละ 82.28 และจะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวประมาณ 158.85 ล้านบาท เนื่องจากขณะนี้ จ.ตรัง อยู่ในช่วงไฮซีซัน ซึ่งเหมาะแก่การท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางทะเล อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากจากปีก่อน

ด้าน น.ส.นิตยา จันทร์แก้ว นายสถานีเดินรถจังหวัดตรัง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก บริษัทขนส่ง (บขส.) และรถบริการร่วมได้จัดเตรียมรถโดยสารไม่ประจำทางมาเสริมเส้นทางตรัง-กรุงเทพฯ อีก 20 คัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน และไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง ทั้งนี้ ในส่วนของรถโดยสารสาธารณะที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง เพื่อไปยังพื้นที่จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พบว่าประชาชนทยอยเดินทางกลับไปฉลองสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ก็มีการเข้มงวดอย่างเต็มที่ พร้อมตรวจสภาพร่างกายคนขับรถ การตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถ ผู้ช่วยคนขับ รวมทั้งคนประจำรถ ก่อนที่จะออกจากสถานีขนส่ง และกำชับทุกคันให้คนขับรถและผู้โดยสารปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เช่น ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน ห้ามขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนด รวมทั้งตรวจจับความเร็วของรถด้วยจีพีเอสตลอดเส้นทาง การตรวจสอบอุปกรณ์ส่วนควบ และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในรถด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...