xs
xsm
sm
md
lg

สตูลคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวสงกรานต์ พก “ปืนฉีดน้ำ” พร้อมลุย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - นักท่องเที่ยวร่วมฉลองสงกรานต์คึกคัก พก “ปืนฉีดน้ำ” มาเอง เตรียมสนุกกันเต็มที่ “ตม.สตูล” พร้อมให้บริการทั้ง 3 ด่าน

วันนี้ (12 เม.ย.) ที่ท่าเทียบเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ต่างหลั่งไหลลงเกาะหลีเป๊ะ ในเขตอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา เพื่อสัมผัสและดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติท้องทะเลกันคึกคัก ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ท่ามกลางการเข้มงวดในมาตรการรักษาความปลอดภัยทางน้ำ ตั้งแต่ขึ้น-ลงท่าเรือ และการลงเรือด้วยการสวมชูชีพทุกครั้ง โดยทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาสตูล อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อนักท่องเที่ยวระหว่างเดินทาง

ขณะที่ตัวเลขนักท่องเที่ยวปีนี้ ร.ต.อ.เฉลิมโชค สภาพันธ์ รองสารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาะหลีเป๊ะ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่หายไปจากเกาะหลีเป๊ะ อย่างชาวยุโรป มาเลเซีย อเมริกาใต้ ได้มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์บนเกาะหลีเป๊ะกันมากขึ้น วันละกว่า 500 คน ทำให้บรรยากาศบนเกาะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนยอมรับว่าได้หายไปในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองบนเกาะหลีเป๊ะพร้อมให้บริการตั้งแต่ 08.00-16.30 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด สำหรับช่องตรวจพาสปอร์ต ขณะนี้มี 2 ช่องตรวจรองรับเพียงพอในการให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือตำมะลัง ท่าเทียบเรือชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.เมือง จ.สตูล มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมทั้งชาวยุโรปทยอยเดินทางผ่านช่องทางด่านชายแดนนี้ไม่ขาดสาย เพื่อมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ร่วมกับคนไทย สร้างบรรยากาศท่าเทียบเรือคึกคึก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาจะมุ่งหน้าไปตัวเมืองใหญ่ เพื่อเล่นน้ำสงกรานต์กับครอบครัว และท่องเที่ยว โดยหลายคนเตรียมปืนฉีดน้ำมาด้วย เพื่อร่วมเล่นน้ำและเฉลิมฉลองสงกรานต์ปีใหม่ไทย

พ.ต.อ.ภูวสิษฎ์ เมฆี ผกก.ตม.จว.สตูล กล่าวว่า ในส่วนของด่านตรวจคนเข้าเมืองมีควาพมร้อมในการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ทั้ง 3 ด่าน ไม่ว่าจะเป็นด่านตรวจคนเข้าเมืองวังประจัน อ.ควนโดน ซึ่งมี 5 ช่องบริการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองตำมะลัง อ.เมือง สตูล 4 ช่องทาง และด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาะหลีเป๊ะ 3 ช่องทาง ทุกช่องทางมีความพร้อมในการให้บริการอย่างเต็มกำลัง และเป็นไปตามมาตรฐานคัดกรองนักท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อว่าเพียงพอต่อการเข้ามาใช้บริการ ส่วนสงกรานต์นี้ นักท่องเที่ยวควรพกหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วย และเพื่อป้องกันการเปียกน้ำ ควรหากระเป๋าพลาสติกที่ใส่กันน้ำไว้ด้วย
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...