xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยชัวร์ห้ามพลาด “คอหนัง แต่เตี้ยม” เจ้าพ่ออาหารเช้ายาวนานถึง 36 ปีของเมืองหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 
โดย... พัชรี เกิดพรม

แหล่งอาหารที่กินห้ามพลาด อยากแนะนำนักเดินทางที่มาท่องเที่ยวในอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา กับอาหารเช้า “ร้านคอหนัง แต่เตี้ยม” กับเมนูอาหารเช้าที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟมากกว่า 100 ชนิด อวดโฉมสีสันที่ผสมผสานกับวัตถุดิบใหม่สดได้อย่างลงตัว

ที่นักชิมอาหารแนวนี้ต้องไม่พลาดที่จะมาสัมผัสกับติ่มซำ มีทั้งเมนูกุ้ง ไก่ หมู ปลาหมึก เกี๊ยว ขนมจีบ ซาลาเปาและอื่นๆ อีกมากมายตระการตา พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ ยกจากเตาส่งตรงถึงลูกค้าได้ฟินทันทีกับบริการที่รวดเร็ว และทั่วถึง
 

 
นายชาญเมธา ไรวา ผู้จัดการสาขา 2 บอกว่า เดิมทีเมื่อปี 2526 สาขาแรกอยู่ที่สายสาม ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 เคยเปิดเป็นร้านเช่าวิดีโอชื่อคอหนัง เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป เศรษฐกิจเปลี่ยน ทำให้หันมาทำแต่เตี้ยม อย่างเดียว และเป็นเจ้าแรกของเมืองหาดใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 36 ปี ปรับปรุงสูตรจนลงตัวถูกปากคนหาดใหญ่และนักท่องเที่ยว

สิ่งที่ทางร้านยึดมั่นคือความใส่ใจในลูกค้า และบริการที่ทั่วถึงรวดเร็ว เป็นกันเอง รวมทั้งรสชาติอาหารที่ถูกปากอร่อย หลากหลายมากกว่า 100 เมนู และใส่ใจในวัตถุดิบทุกชิ้นต้องสะอาด หากไม่พอใจยินดีรับคืน
 

 
ปัจจุบัน “คอหนัง แต่เตี้ยม” มีทั้งหมด 4 สาขา และเร็วๆ นี้จะเปิดเพิ่มที่สาขาทางไปสนามบินหาดใหญ่ ให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. จนถึง 12.00 น. และอีกช่วงเวลา 16.00 น. จนถึง 22.00 น. โดยมีวันหยุดกลางเดือน 2 วัน และในวันนักขัตฤกษ์จะไม่หยุดเปิดขายตลอด

ลูกค้าที่มาทานที่ร้านส่วนใหญ่มาแล้วก็มาอีก เพราะชื่นชอบในบริการที่รวดเร็ว ทั่วถึงและเป็นกันเอง นอกจากนี้ อาหารก็อร่อย ราคาสมเหตุสมผล โดยติ่มซำขายเข่งละ 18 บาท มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ ยังมี “บะกุ๊ดเต๋” ธรรมดา 90 บาท พิเศษ 130 บาท “ไข่กระทะ” ราคา 40 บาท “เกี๊ยวกุ้งทอด” ราคา 30 บาท และอื่นๆ อีกมากมาย
 

 
โดยในขณะนี้ร้าน “คอหนัง แต่เตี้ยม” มีสาขาทั้งหมด 4 สาขา และกำลังจะเปิดสาขาที่ 5 เร็วๆ นี้ โดยสาขาแรก (สาขาสายสาม) บนถนนสายนิพัทธ์อุทิศ 3 สาขาสอง (สาขาช่องเขา) ถนนศุภสารรังสรรค์ สาขาสาม อยู่ใกล้สนามจิระนคร ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 สาขาสี่ สงขลาเยื้องโรงรับจำนำเมืองเขารูปช้าง และสาขาห้าเร็วๆ นี้ที่กำลังจะเปิดใหม่ทางไปสนามบินหาดใหญ่ 

ทั้งนี้ ทางร้านยังมีการเปิดรับสมัครเป็นสมาชิกรายปี หากมาทานอาหารที่ร้านแล้วแสดงบัตรสมาชิกจะลดทันที 10 เปอร์เซ็นต์ และหากในวันเกิดใครถือบัตรสมาชิกมาจะได้รับส่วนลดทันที 15 เปอร์เซ็นต์
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...