xs
xsm
sm
md
lg

เกาะสมุยจัดสงกรานต์คึกคัก คาดมีนักท่องเที่ยวกว่า 5 หมื่นคน เงินสะพัดกว่า 800 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - ททท.สำนักงานอำเภอเกาะสมุย ร่วมกับหลายภาคส่วน จัดงาน Samui Water Color and Songkran Festival 2019 ย่านใจกลางหาดเฉวง คาดมีนักท่องเที่ยว 5 หมื่นคน มีเงินสะพัดกว่า 800 ล้านบาท

วันนี้ (7 เม.ย.) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย นายสันติ บุญรอด ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายวรสิทธ์ ผ่องคำพันธ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย นางนงเยาค์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอำเภอเกาะสมุย พ.ต.อ.สัมราญ มาเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายธนาคม รื่นพานิช เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นายอิทธิพล บุญอารีย์ ผู้อำนวยการอาวุโส สนามบินสมุย นายสายัณห์ นักบุญ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อำเภอเกาะสมุย และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเกาะสมุย

ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมแถลงข่าว การจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข Samui Water Color and Songkran Festival 2019 ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2562 บนถนนเลียบหาดเฉวง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเกาะสมุย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยให้คึกคัก และเพื่อให้เป็นที่ยอมรับจากชาวต่างชาติ ว่าเป็นหนึ่งในงานเทศกาลสงกรานต์เมืองไทยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ว่า สมุยก็มีดีในแหล่งท่องเที่ยวเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ กลางอ่าวไทย บนเกาะสมุย

ทั้งนี้ นายวรสิทธิ์ ผ่องคำพันธุ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า เทศกาล Samui Water Color and Songkran Festival 2019 ถือเป็นเป็นครั้งแรกของกิจกรรมประเพณีสงกรานต์บนเกาะสมุย ที่ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสุมย ได้ร่วมกันจับมือกับกลุ่มพันธมิต ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

สำหรับการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองสงกรานต์ต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้พบกับความสนุกสนานในกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เช่น สีสันขบวนคาร์นิวัลของกลุ่มคนรักต่างเพศ และการร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย กับขบวนพาเหรดของผู้สูงอายุ พร้อมประเพณีรดน้ำดำหัว และไฮไลต์งานที่ขาดไม่ได้คือ การสาดสายน้ำแห่งความสุขอย่างชื่นฉ่ำใจ ตลอดแนวถนนเลียบหาดเฉวง บนระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร อีกทั้งร่วมสนุกสนานกับเวทีคอนเสิร์ตที่จัดยิ่งใหญ่จัดเต็ม รวมทัพดีเจ EDM ชั้นนำจากงานปาร์ตี้ฟูลมูนที่เป็นรู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และศิลปินชื่อดังของไทย เช่น อาร์มแชร์ อีโบล่า และโดม ปกรณ์ ลัม

ด้าน นางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวบนเกาะสมุยยังอยู่ในทิศทางที่ดีและเติบโตขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการท่องเที่ยวภาพรวมของประเทศ โดยในเดือนเมษายนนี้ตั้งเป้าว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวกว่า 50,000 คน คาดว่ามีเม็ดเงินสะพัดกว่า 800 ล้านบาท โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งเชื่อมั่นว่าการจัดงานเทศกาล Samui Water Color and Songkran Festival 2019 ของเกาะสมุยในปีนี้ที่จัดเต็มรูปแบบ

ตั้งแต่วันที่ 12-14 เมษายนนี้ และเป็นงานที่ผ่านกิจกรรมความสนุกที่หลากหลายตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงยังคงรักษาประเพณีวัฒนธรรมที่สำคัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยมาอยู่บนหาดเฉวงอย่างยิ่งใหญ่ แตกต่างจากปีที่ผ่านมาที่มีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กระจายอยู่ทั่วเกาะ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันที่ดีดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยในช่วงของหน้าร้อนปีนี้มากขึ้น และมองว่าเทศกาลสงกรานต์เกาะสมุยจะสามารถเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่จะถูกบรรจุไว้ในปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในปีถัดไป

ซึ่ง นายวรสิทธิ์ ผ่อนคำพันธ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า เนื่องจากศักยภาพของเกาะสมุย เรามีความพร้อมในเรื่องของการจัดกิจกรรม และหากว่าเรามีการประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ เชื่อว่านักท่องเที่ยวจะทะลักเข้ามาบนเกาะสมุยอย่างแน่นอน ซึ่งคาดว่าตัวเลขกลมๆ เเค่เฉพาะนักท่องเที่ยว 30,000 คน มีอัตราค่าใช้ต่อคน เชื่อว่ามีเม็ดเงินสะพัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์บนเกาะสมุย ไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัดควบคู่กับความสนุกไปด้วย นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...