xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ร่วมทหารบุกจับเครือข่ายแก๊งค้ายาผ่านโซเชียลจากเหนือลงใต้ที่เบตง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ตำรวจร่วมกับทหารบุกจับผู้ต้องหาค้ายาผ่านทางโซเชียลมีเดียกลางเมืองเบตง พบยาบ้า 395 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพ พร้อมเตรียมขยายผลสืบสวนจับกุมเครือข่าย “จ้าวพายุ” ภาคเหนือ

วันนี้ (5 เม.ย.) ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย นายอาคม ยิ้มสุวรรณ นายไพโรจน์ รักคำ นายณัษฐพงศ์ ศรีคำ และพวก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 นำโดย ร.ต.อ.ปาชัย สมประกอบ รอง สว.กก.3 บก.ปส.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตงนำโดย พ.ต.ท.ภุชงค์ สงวนจิตร สว.สส.สภ.เบตง พ.ต.ท.กิติเดช ทะแซ สว.อก. ร.ต.อ.สมพร สว่างจิตร ด.ต.มนูญ มณีสุรัตน์ ด.ต.ชาญชัย ขำนุรักษ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ และพวก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการภัยแทรกซ้อน กปก.สขว. นำโดย ร.ท.อำนวย สังฆมิตกล และพวก สนธิกำลังเข้าจับกุม นายมูฮัมหมัดอิมรอน ดาเด๊ะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 325 ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา บริเวณริมถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ยึดยาบ้า 395 เม็ด พร้อมอุปกรณ์บรรจุหีบห่อ
 

 
โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 45 อ.เบตง และได้เคยถูกจับกุมในคดีครอบครองพืชกระท่อมมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก่อนถูกจับในครั้งนี้เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ติดต่อซื้อยาบ้า จำนวน 800 เม็ด ในราคา 23,000 บาท จากเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือผ่านทางไลน์ แต่จำโปรไฟล์และเลขบัญชีไม่ได้

ซึ่งก่อนถูกจับกุมครั้งนี้ ได้ติดต่อเครือข่ายทางภาคเหนืออีกครั้ง โดยผ่านทางไลน์ โดยมีชื่อที่ใช้ “จ้าวพายุ” ส่วนตนใช้ชื่อไลน์ “Runway mini” และได้ตกลงซื้อยาบ้า จำนวน 400 เม็ด ในราคา 12,000 บาท โดยได้ใช้บัญชีโอนเงินบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นายมูฮัมหมัดอิมรอน ดาเด๊ะ ในการโอนเงินค่ายาบ้าให้แก่เจ้าของยาบ้าที่ชื่อ “จ้าวพายุ” บัญชีธนาคารทหารไทย ชื่อบัญชี CHAHL OEMXJAT

และต่อมา เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าของยาบ้า “จ้าวพายุ” ได้ส่งหลักฐานการส่งยาเสพติดมา โดยผ่านบริษัท นิ่ม เอ็กซ์เพรส จำกัด พร้อมเลขพัสดุ และชื่อผู้ส่ง-ผู้รับ โดยชื่อหน้ากล่องผู้ส่ง น.ส.ดวงรัตน์ หมู่ทอง อยู่บ้านเลขที่ 138/1 ม.3 ต.ลานกระบือ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ชื่อผู้รับ สุวนันณ์ รัตณโสภา ที่อยู่ 52/3 ถ.สโมสร ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จากนั้นได้ติดต่อ “จ้าวพายุ” ผ่านไลน์อีกครั้ง เพื่อให้มีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์จริงในการติดต่อส่งยาบ้า
 

 
ต่อมา วันที่ 4 เม.ย. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการนัดส่งยาบ้า โดยซุกซ่อนมาในกล่องพัสดุริมถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยระบุชื่อผู้ส่ง น.ส.ดวงรัตน์ หมู่ทอง ชื่อผู้รับ สุวนันณ์ รัตณโสภา โดยกล่องพัสดุดังกล่าวจัดส่งโดยบริษัท นิ่ม เอ็กซ์เพรส จำกัด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานบริษัทฯ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทราบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวอยู่ระหว่างการนำส่งให้แก่ผู้รับในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม

จนถึงเวลา 16.00 น. จนท.ชุดจับกุมได้รับการประสานจากบริษัทฯ ว่ามีผู้มาติดต่อขอรับกล่องพัสดุ และนัดหมายส่งมอบบริเวณริมถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ชุดจับกุมจึงเฝ้าสังเกตจนมี นายมูฮัมหมัดอิมรอน ดาเด๊ะ มารับกล่องพัสดุดังกล่าว โดยได้ใช้รถ จยย. ทะเบียน กคย 973 เบตง ในการมารับกล่องพัสดุ โดยมีท่าทีพิรุธและสายตาคอยสังเกตบุคคลและยานพาหนะโดยรอบ ชุดจับกุมเชื่อว่า ภายในกล่องพัสดุดังกล่าวน่าจะมียาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอทำการตรวจค้นตัวและกล่องพัสดุ

จากการตรวจค้นพบของกลางยาบ้า จำนวน 395 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องขนมเนสท์เล่ โกโก้ครั้นช์ สีน้ำตาล ต่อมา จนท.ชุดจับกุมจึงนำตัวมาตรวจค้นห้องพักชั้น 3 ของบ้านเลขที่ 45 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พบโทรศัพท์ในการติดต่อ เครื่องชั่งดิจิทัล เครื่องชั่งแบบแขวน ถุงพลาสติก ตราวงเดือน และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน กคย 973 เบตง จนท.ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย และอยู่ระหว่างขยายผลต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...