xs
xsm
sm
md
lg

ยิงทิ้งกลางสวนยาง “แอ๋ว บางตะเภา” ตร.ทุ่งใหญ่คาดไว้ 3 ประเด็นหลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ยิง “แอ๋ว บางตะเภา” กลางสวนยาง คนงานผ่านไปเจอแจ้งตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ คาด 3 ประเด็นหลัก ติดหนี้-ธุรกิจนอกกฎหมาย-ชู้สาว

วันนี้ (27 มี.ค.) เมื่อช่วงหลังเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพในสวนยางพารา หมู่ที่ 5 บ้านเขาดิน ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ หลังเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายโสภี ขำกลิ่น หรือที่รู้จักในชื่อ "แอ๋ว บางตะเภา" อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/3 หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่กกหูซ้าย และทัดดอกไม้ รวม 2 นัด เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง คร่อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีเหลือง ทะเบียน 1 กณ 9204 นครศรีธรรมราช โดยไฟท้ายรถยังเปิดอยู่ บริเวณที่พบศพอยู่กลางสวนยางพาราห่างจากหลังวัดภูเขาดินประมาณ 2 กิโลเมตร จุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางเดินเฉพาะชาวบ้านที่มีพื้นที่เกษตร สวนยางพารา สวนผลไม้เท่านั้น รถยนต์เข้ามาในพื้นที่ไม่ได้

นายกิตติธี ศรีสุขใส อายุ 54 ปี คนงานรับจ้างกรีดยาง ที่มาพบศพเป็นคนแรก ผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ กล่าวว่า เมื่อตอนเที่ยงคืนได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านที่หมู่ 10 ต.ท่ายาง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อมาถึงเห็นไฟหน้ารถจักรยานยนต์ส่องสว่าง และไฟท้ายรถจักรยานยนต์สีแดงยังเปิดอยู่ จึงเดินเข้ามาดูใกล้ๆ เห็นคนนอนเสียชีวิตคร่อมติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้ามาตรวจสอบ

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า ในเรื่องของคดีที่เกิดขึ้น ตำรวจตั้งประเด็นไว้ 3 เรื่องหลัก คือ 1.โกรธแค้นส่วนตัว ที่พอจะทำให้ทราบว่าผู้ตายเคยถูกคู่อริข่มขู่ในเรื่องของเงินๆ ทองๆ ที่ติดค้างกันอยู่ ครั้งนั้นคู่อริถึงกับขับรถยนต์มายิงปืนถึงหน้าบ้านเมื่อประมาณปีเศษ หลังถูกตามข่มขู่ผู้ตายก็ได้เข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน 2.ประเด็นการหักหลังในธุรกิจผิดกฎหมาย พบประวัติเกี่ยวพันธุรกิจนี้ หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนไปที่บ้าน ยังพบร่องรอยการเสพยาเสพติดอยู่ภายในบ้าน และ 3.เรื่องชู้สาว ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมข้อมูลเพื่อติดตามสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติผู้ตาย ทราบว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง แต่มีประวัติเข้าไปพัวพันธุรกิจนอกกฎหมาย เคยถูกจับในคดียาเสพติด เพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึงปี หลังพ้นโทษออกมาก็เข้ามาสารภาพให้ข้อมูลบางอย่างแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เชื่อว่าผู้ตายถูกลวงมายังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวกลางป่าสวนยาง แล้วก่อเหตุโดยไม่มีพยานรู้เห็น ทำให้คนร้ายหลบหนีได้อย่างสะดวก และไม่มีใครพบเห็น
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...