xs
xsm
sm
md
lg

“แต๋ม หมื่นบาล” เตรียมฟ้องกลับผู้ที่ทำให้เสียหาย วอนสังคมคืนความยุติธรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - “แต๋ม หมื่นบาล” หารือทนายเตรียมฟ้องกลับผู้ที่ทำให้เสียหาย ในคดีที่ถูกกล่าวหาเป็นคนร้ายฆ่าเด็กสาวหมกท่อ เมื่อปี 2557 หลังล่าสุดศาลฎีกาได้พิพากษายกฟ้อง พร้อมวอนสังคมคืนความยุติธรรมให้กับตน

จากกรณีที่ศาลฎีกา ได้มีคำพิพากษาคดีที่ 7137/2561 ยกฟ้อง นายประถมพงษ์ หรือแต๋ม หมื่นบาล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังตกเป็นผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ.เกตุมาตุ หรือน้องเพลง รำนา อายุ 11 ปี (ขณะนั้น) ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อการปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค. 2557 เมื่อมีผู้พบศพน้องเพลง ถูกฆ่ายัดท่อระบายน้ำ บริเวณถนนวัดพระงาม-บ้านควน หมู่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายประถมพงษ์ หรือแต๋ม มาดำเนินคดี ซึ่งศาลชั้นต้น ได้พิพากษาให้รับโทษประหารชีวิต แต่ต่อมาศาลอุทธรณ์ ได้มีคำพิพากษาลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต กระทั่งมาถึงศาลฎีกา ได้มีคำพิพากษายกฟ้อง นายประถมพงษ์ หรือแต๋ม โดยที่นายสุวัฒน์ และนางพนมวรรณ รำนา พ่อแม่ของน้องเพลง ยังไม่ขอออกความเห็นใดๆ ต่อคดีนี้
 
ด.ญ.เกตุมาตุ รำนา (น้องเพลง)
 
ขณะที่ นายประถมพงษ์ หรือแต๋ม พร้อมครอบครัว และทนายความ ได้ออกมาเปิดใจหลังกลับคืนสู่อิสรภาพที่บ้านพักว่า เป็นการคืนความบริสุทธิ์ยุติธรรมให้กับตน เพราะศาลเห็นว่าตนไม่ใช่ผู้กระทำจึงยกฟ้องให้ โดยช่วงที่ถูกจำคุก 4 ปีนั้น รู้สึกเหมือนจะบ้าเลย และเคยคิดที่จะทำร้ายตัวเองด้วยซ้ำ อีกทั้งช่วงนั้นทางครอบครัวก็ลำบากมาก เป็นหนี้สินเยอะ เพราะต้องหาเงินเพื่อมาต่อสู้คดี และลูกก็ไม่ได้เรียนถึง 2 คน เพราะส่งเสียให้ไม่ทัน และอีก 2 คนต้องให้พี่ไปรับเลี้ยงไว้

“แถมตน และครอบครัวยังถูกตราหน้าว่าเป็นคนชั่ว คนเลวของสังคม ส่วนลูกก็ไม่อยากไปโรงเรียนเพราะถูกเพื่อนล้อเพื่อนแกล้ง ดังนั้น เมื่อศาลคืนความยุติธรรมให้กับตนแล้ว จึงอยากให้สังคมคืนความยุติธรรมให้กับตนด้วย พร้อมอยากฝากบอกว่า ก่อนที่จะฟังข่าวสารอะไร ให้ใช้จิตสำนึกคิดก่อน ซึ่งข่าวที่ปรากฏออกไปหรือที่เสนอไป ก็ไม่ควรตัดสินว่าคนนั้นไม่ดี เพราะบางครั้งก็ไม่ใช่ทุกคน”
 

 
ด้านนายสายัน หมื่นบาล พี่ชายของนายประถมพงษ์ หรือแต๋ม ก็กล่าวว่า วันนี้ทางครอบครัวรู้สึกดีใจมาก เพราะรู้อยู่แล้วว่าน้องชายของตนไม่ได้ทำตั้งแต่ต้น และรอโอกาสนี้มานานแล้ว จึงขอบคุณศาลที่ให้ความเมตตากับครอบครัวของตน เพราะเมื่อก่อนไปไหนมาไหนก็มีแต่ถูกคนประณามหยามเหยียด รวมทั้งไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเรื่องแบบนี้จะมาเกิดกับครอบครัว จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ด้วย เพราะได้ทำให้ชื่อเสียงของครอบครัวเสียหาย โดยเฉพาะตำรวจที่เป็นเจ้าของเรื่อง

ส่วนนายวิฑูรย์ องอาจ ทนายความในคดีนี้ กล่าวว่า เริ่มแรกเมื่อเข้ามาแสวงหาพยานหลักฐาน ได้เจอข้อพิรุธหลายประการ จึงเชื่อว่าคนร้ายไม่ใช่ นายประถมพงษ์ หรือแต๋ม อย่างแน่นอน แต่ในเรื่องนี้สังคมค่อนข้างชี้นำว่าจำเลยเป็นผู้กระทำความผิดมาโดยตลอด แม้กระทั่งมีการออกข่าวว่าพบดีเอ็นเอของจำเลย หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งนำไปสู่การออกหมายจับจำเลย จนทุกคนคิดว่าจำเลยเป็นคนร้าย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ก็คงจะต้องดูข้อมูล และหลักฐานต่างๆ เพื่อเตรียมที่จะฟ้องกลับกับผู้ที่มีส่วนทำให้เกิดความเสียหายในครั้งนี้ต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ศาลฎีกาพิพากษากลับยกฟ้อง “แต๋ม หมื่นบาล” คดีฆ่า ด.ญ.11 ปี ซุกท่อระบายน้ำ ชี้โจทก์ไร้ประจักษ์พยาน-ดีเอ็นเอ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...