xs
xsm
sm
md
lg

ตายแล้ว 1 ราย เหยื่อระเบิดบนเกาะเหลาไป เชื่อเป็นระเบิดของคนที่เฝ้ารังนก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - เหยื่อระเบิดบนเกาะ "เหลาไป” จ.พังงา เสียชีวิต 1 ราย คาดเป็นระเบิดที่คนเฝ้ารังนกแอบนำไปวางไว้เพื่อดักคนขโมยรังนก ญาตินำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา

จากกรณีที่ชาวประมง 2 ราย ในพื้นที่ ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ประกอบด้วย นายสมชาย ทองดี อายุ 35 ปี และนายบุญรอด ทองดี อายุ 31 ปี เหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขึ้นไปบนเกาะเหลาไป ใกล้กับเกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนก โดยอ้างว่าไปหากล้วยไม้ป่า หลังเกิดเหตุ ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บไว้ได้ 1 คน คือนายสมชาย ส่วนนายบุญรอด อาการสาหัส ติดบนเกาะและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (19 มี.ค.) ญาติได้นำร่างของนายบุญรอด ทองดี อายุ 31 ปี มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่มัสยิดบ้านคลองกรวด ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ท่ามกลางความเศร้าโศกของบรรดาญาติๆ โดยนางเกศแก้ว เริงสมุทร อายุ 38 ปี พี่สาวผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังนำคนเจ็บรายแรกกลับมาแล้ว ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ให้ช่วยค้นหาน้องชายที่ติดอยู่บนเกาะดังกล่าว เพื่อนำศพกลับมาที่บ้าน หลังทราบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้วหลังเกิดเหตุ

เพราะหากปล่อยไว้ก็เกรงจะหาศพไม่เจอ ทั้งนี้ ประสานเจ้าหน้าที่ ทั้งในท้องที่จ.กระบี่ และ จ.พังงา แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าจะไปเช้าวันนี้ เกรงว่าจะไม่ทันการณ์ จึงได้ให้ญาติประมาณ 10 คน เดินทางไปที่เกาะดังกล่าวอีกครั้ง เมื่อกลางดึก และได้นำศพน้องชายกลับมาถึงเมื่อประมาณตี 3 ที่ผ่านมา ก่อนแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบ และทำพิธีทางศาสนาในช่วงเช้าวันนี้

ขณะที่ นายสมคิด ทองดี อายุ 38 ปี หนึ่งในชาวประมงที่ไปเก็บกล้วยไม้ เกาะเหลากูดู กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมกับผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต รวม 3 คน ได้ปีนขึ้นไปบนเกาะเหลาไป โดย นายบุญรอด และนายสมชาย ได้โรยตัวลงไปเก็บกล้วยไม้ที่หน้าผา ส่วนตนรออยู่ด้านล่าง จากนั้นนายบุญรอด ก็ขึ้นไปนั่งพักข้างบน แต่ไปโดนกับระเบิดตูมสนั่น นอนนิ่ง ส่วนนายสมชาย ที่อยู่ใกล้ก็โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บสาหัส จึงตัดสินใจช่วยนายสมชาย กลับมาก่อน เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการสอบถามคนที่รู้จักเกาะเหลาำป ทราบว่า เป็น 1 ในเกาะสัมปทานรังนก คาดว่าระเบิดดังกล่าวอาจจะเป็นของผู้ที่เคยได้รับสัมปทานรังนกนางแอ่น ที่อาจจะนำไปวางดักกลุ่มคนที่ลักลอบเข้าไปขโมยรังนก ซึ่งเกาะดังกล่าวยังมีกล้วยไม้ที่เป็นที่ต้องการหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้รองเท้านารี ต้นบออะ มีราคาต้นละหลายพันบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...