xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะตะรุเตา ชมประวัติศาสตร์ดินแดนคุกกลางทะเลอันดามัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะตะรุเตา จ.สตูล ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักเดินทาง พร้อมชมประวัติศาสตร์ดินแดนคุกกลางทะเลอันดามัน

วันนี้ (18 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ต.เกาะสาหร่าย จ.สตูล บรรยากาศการท่องเที่ยวเกาะตะรุเตาในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้ พบว่านักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต่างพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่เกาะตะรุเตา จ.สตูล ดินแดนของนักโทษการเมืองในอดีต ที่เล่าขานกันว่าเป็นนรกกลางทะเลอันดามัน ปัจจุบันกลับกลายเป็นสวรรค์ของผู้รักการเดินทางไปเสียแล้ว เหตุเพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม ผืนน้ำใสสีมรกต ทรัพยากรใต้ท้องทะเลก็ยังคงอุดมสมบูรณ์
 

 
ถือได้ว่าสถานที่แห่งนี้หากใครมาแล้วจะต้องไม่พลาดสำหรับเส้นทางประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา รวมทั้งยังมีแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ คือ คุกตะรุเตา หรือคุกกลางทะเลอันดามัน ซึ่งในอดีตอุทยานแห่งชาติตะรุเตาเคยเป็นดินแดนกักกันนักโทษทางการเมือง เคยเป็นที่รู้จักกันในฐานะของ “คุกนรก” และแหล่งซ่องสุมของ “โจรสลัดตะรุเตา”

ด้วยความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของสภาพธรรมชาติต่างๆ โดยรอบเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างมากมาย และยังมีพื้นที่จุดชมวิวที่สวยงามอย่าง อ่าวตะโละวาว เป็นหนึ่งในสถานที่น่าสนใจของคนที่ชอบถ่ายรูป สร้างรอยยิ้มและเก็บความประทับใจกลับบ้าน

ทางด้าน นายธนกร ศรีสม อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า หากถามถึงคะแนนของความสวยงามที่เกาะตะรุเตาให้เต็ม 10 เลยครับ เพราะที่นี่สวยงามมาก ทั้งบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ แม้กระทั่งความเงียบสงบ อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่กันเยอะๆ ครับ การเดินทางสะดวก อีกทั้งยังได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วยครับ
 

 
ส่วนทาง นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ในส่วนของธรรมชาติของเกาะตะรุเตาก็มีความสวยงามโดยเฉพาะในอ่าวตะโละวาว และพื้นที่ใกล้เคียง และยังมีลำคลองสายเล็กๆ ที่ผ่านทางเทือกเขาต่างๆ สามารถที่จะมาพายเรือคายัคเล่นได้ รวมไปถึงสภาพภูมิประเทศของเกาะตะรุเตาที่มีความสวยงามและมีความเงียบสงบ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชมอย่างน้อยให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้วท่านจะพบกับความมหัศจรรย์ที่สวยงามของเกาะตะรุเตา

หากใครสนใจที่จะมาศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ หรือความสวยงามของธรรมชาติและท้องทะเล สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช โทร.0-2562-0760 หรือศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติตะรุเตา บริเวณท่าเรือปากบารา โทร.0-7478-3485 หรือหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่ ต.ต.1 (อ่าวพันเตมะละกา) บนเกาะตะรุเตา โทร.0-7472-9002 ต่อ 3, 0-7471-2425 ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...