xs
xsm
sm
md
lg

ทรราช! “ชวน” กรีด “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” กลั่นแกล้งคนใต้ “พปชร.” ขู่ถ้า “ลุงตู่” ไม่ได้อยู่ต่อ บ้านเมืองวุ่นวาย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “ปชป.-พปชร.” เปิดเวทีปราศรัยสงขลา ย้ำนโยบาย อ้อนเลือกยกจังหวัด 8 เขต “ชวน” กรีด “คสช.” 4 ปีกว่าไม่ปฏิรูปการเมืองตามที่พูด เขียน รธน.ปราบโกง แต่กลับโกงกว่าเดิม ย้ำ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” เป็น “ทรราช” กลั่นแกล้งคนใต้ “พปชร.” ชู “ลุ่งตู่อยู่ต่อ” ขู่คนอื่นเป็นบ้านเมืองวุ่นวาย เลือก “ลุงตู่” ราคายางจะขึ้น 65 บาท ปาล์ม 5 บาท

วันนี้ (18 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ ที่ จ.สงขลา 2 พรรคการเมืองใหญ่ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงพร้อมๆ กัน โดยพรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยที่สนามเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ นำโดย นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ พร้อมทีมงาน มีประชาชนเข้าร่วมประมาณ 15,000 คน โดย นายชวน กล่าวว่า รัฐบาล คสช.ที่ได้ประกาศไว้ว่าจะปฏิรูปการเมือง แต่ตอนนี้เป็นรัฐบาลมาเป็นเวลา 4 ปีกว่า ยังไม่มีการปฏิรูปการเมือง เขียนรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 ตั้งฉายาว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง แต่กลับไม่ได้ปราบโกงแม้แต่สักนิด ยังมีการโกง รัฐมนตรีบางคนยังโกงกันอยู่ และยังส่งเสริมระบบการเมืองแบบซื้อเสียงเหมือนเดิม

นายชวน กล่าวว่า คนภาคใต้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มามากแล้ว ยกตัวอย่าง จ.ภูเก็ต ขอหอประชุมนานาชาติ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บอกว่าให้เลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยก่อน จึงจัดสรรงบประมาณสร้างหอประชุมให้ หรือของบประมาณซ่อมแซมถนนสายหลักภาคใต้ ที่ชำรุดทรุดโทรม ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่ให้งบประมาณซ่อมแซม ตนถามอธิบดีกรมทางหลวง ว่า รู้หรือไม่ว่าถนนสายใต้ชำรุด อธิบดีตอบว่า รู้ แต่ไม่กล้าจัดสรรงบให้ เพราะกลัวถูกย้าย คนพวกนี้ไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทรราช คนภาคใต้ควรจำไว้ว่าพรรคการเมืองนี้ไม่ควรเลือก

นายชวน กล่าวว่า ขอให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ให้มากพอที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกรัฐมนตรี จะได้ทำตามนโยบายทุกอย่าง ทั้งแก้จน สร้างคนสร้างชาติ ประกันรายได้ ประกันราคาผลผลิตการเกษตร มั่นใจว่า ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ของพรรคทั้ง 8 เขต จะได้รับการเลือกตั้งทั้งหมด

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีปราศรัยที่สนามสะพานดำ อ.หาดใหญ่ มีนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค นำทีม มีประชาชนเข้าร่วมฟังประมาณ 11,000 คน

นายสุวิทย์ กล่าวว่า 26 ปีผ่านมา ภาคใต้เหมือนยักษ์หลับ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ทั้งๆ ที่ภาคใต้คือด้ามขวานทอง มีศักยภาพที่จะพัฒนาก้าวไกล ดังนั้น การเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ ประชาชนควรลืมอดีตที่เคยผูกพันกับพรรคเดิม ที่ไม่ได้ทำอะไรให้ จ.สงขลา แล้วมาเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 8 เขต เพื่อให้ จ.สงขลา พัฒนา ประเทศได้เดินหน้า และได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี มาบริหารประเทศ ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ เป็นนายกรัฐมนตรี บริหารประเทศต่อเนื่อง หากเลือกผิดวิกฤตประเทศกลับมา ได้หัวหน้าพรรคอื่นเป็นนายกฯ บ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายขึ้นอีก ประเทศมีไม่ทางออก

“พล.อ.ประยุทธ์ บริหารบ้านเมืองมา 4 ปีกว่า ทำให้บ้านเมืองสงบ เศรษฐกิจดีขึ้น และจะทำให้ยางพารา ซึ่งเป็นพืชการเมืองจะมีราคาสูงขึ้น กก.ละ 65 บาท ปาล์มราคา กก.ละ 5 บาท” นายสุวิทย์ กล่าว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...