xs
xsm
sm
md
lg

“อุตตม” นำทีมผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้เปิดปราศรัยใหญ่ที่นราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นราธิวาส - ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เปิดตัวและปราศรัยใหญ่ที่นราธิวาส

วันนี้ (17 มี.ค.) ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ทั้ง 11 เขต เปิดตัวและปราศรัยใหญ่ที่นราธิวาส โดยมีประชาชนกว่า 3 หมื่นคน แห่ให้กำลังใจอย่างคึกคัก ภายใต้การนำของ ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคฯ นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายอนุมัติ อาหมัด พร้อมกรรมการบริหารพรรค รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมแนะนำผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐทั้ง 3 จังหวัด
 

 
โดยผู้สนับสนุนผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เขต 2 จ.นราธิวาส ขึ้นปราศรัยให้ผู้สมัครในบางช่วงบางตอน พร้อมนำหม้อหุงข้าว น้ำยาล้างจาน และค้อน ขึ้นบนเวที และได้ยกหม้อหุงข้าวขึ้นพร้อมเตือนความจำของพี่น้องประชาชนว่า ในยามที่คนเรายากลำบากในช่วงที่ประเทศไทยเกิดมรสุมเศรษฐกิจฝืดเคือง ยามที่หาเงินยาก ไม่มีข้าวสารกิน กับข้าวเกลี้ยงครัว ในห้วงที่ผ่านมา ขณะที่ทางประชาชนที่ยากจนสามารถลืมตาอ้าปากได้ มีข้าวสารอาหารแห้งกินกันได้ทุกครัวเรือน นั่นคือ บัตรประชารัฐที่เข้ามาช่วยทำให้ข้าวสารในครัวเรือนมีกิน อีกทั้งในอนาคตข้างหน้านี้ รวมถึงความสบายใจของมารดาประชารัฐที่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ตั้งครรภ์ ค่าทำคลอด 10,000 บาท อสม.มีเงินเพิ่มขึ้น และนโยบายการพักหนี้ ทำให้ประชาชนที่มาฟังนโยบายปรบมือด้วยความถูกใจทั้งเสียงหัวเราะและเสียงโห่

ส่วนน้ำยาล้านจานที่นำมาโชว์ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตือนสติว่า อย่าไปหลงเชื่อคำพูดจากปากคนอื่นที่พยายามเบี่ยงเบนประเด็นใส่ร้ายนโยบายพรรคหรือลุงตู่ โดยให้ใช้น้ำยาล้างจานล้างความคิดเก่าๆ ทิ้งไป แล้วมานั่งฟังนโยบายของจริงจากหัวหน้าพรรค

ด้าน ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัยในโค้งสุดท้ายที่นราธิวาส โดยชูนโยบายการก้าวข้ามความขัดแย้ง ให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในนโยบายดีๆ จากพรรคพลังประชารัฐว่าสามารถทำได้จริง เช่น ความสงบในบ้านเมืองขณะที่ลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรี สามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งในบ้านเมืองจนสงบ และแก้ไขปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งนโยบายที่ดีๆ ของพรรคเองก็สามารถนำประชาชนให้ก้าวพ้นจากความยากจนได้ และทำมาแล้วประชาชนก็เห็นผลงานที่ทำ และในอนาคต พรรคพลังประชารัฐยังจะนำนโยบายดีๆ เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีทั่วหน้าและมีสุขต่อไป
 

 
ส่วนกรณีค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ที่หลายพรรคการเมืองกังขาว่าจะกระทบต่อผู้ประกอบการนั้น นายอุตตม กล่าวว่า ขอเรียนว่าทุกอย่างที่เราคิดเรามีการศึกษาอย่างรอบคอบ และย้ำว่าเราทำได้จริง คือค่าแรงวันนี้พรรคพลังประชารัฐว่าเศรษฐกิจไทยต้องปฏิรูป ปฏิรูปเศรษฐกิจไปสู่ความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก นั่นหมายความว่า เราต้องก้าวทันเศรษฐกิจ สิ่งสำคัญมากๆ คือ ต้องก้าวทันคนบุคลากรทุกระดับ ตั้งแต่ขั้นแรงงานชั้นต้นไปถึงอาชีวะหรือปริญญา นี่คือที่มาว่าเราเห็นพ้องต้องกัน

“วันนี้ประเทศไทยเสียเวลาไม่ได้อีกแล้ว และการที่จะปรับเศรษฐกิจที่มีความสามารถแข่งขันที่เขาเรียกกันว่า เศรษฐกิจฐานนวัตกรรม ต้องทั้งเทคโนโลยีและเป้าหมาย เราต้องพัฒนาคน ต้องมีค่าตอบแทนเป็นแรงจูงใจ และต้องดูแลในเรื่องปากท้องของเขา ในทางปฏิบัติต้องมีการหารือเป็นขั้นตอน” ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

โดยทุกนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐได้นำเสนอในวันนี้ สามารถเรียกเสียงปรบมือได้ตลอดเวลาที่มีการปราศรัยทั้งที่อากาศร้อน แต่ประชาชนที่มาร่วมรับฟังนโยบายในครั้งนี้ก็ไม่ได้หนีไปไหน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...