xs
xsm
sm
md
lg

บุกถิ่นนายหัวชวน! “วันนอร์” โวแก้ปัญหาปากท้อง ดันราคายางให้สูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - “วันนอร์” นำทีมพรรคประชาชาติ ปราศรัยเมืองตรัง ชูรายชื่อนายกฯ 3 ศาสนา ตอกรัฐบาลทำปัญหาไฟใต้บานปลาย อาสาแก้ปัญหาปากท้อง โวจะทำราคายางพาราสูงขึ้น อ้างชื่อ “พระยารัษฎานุประดิษฐ์” คงรู้สึกแย่ ราคายางตกต่ำ

วันนี้ (16 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ ที่เวทีลานพะยูน เทศบาลเมืองกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค และบรรดาแกนนำพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วย 3 ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง ของพรรคหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย โดยชูเรื่องการแสดงจุดยืนของพรรคประชาชาติ ที่เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีถึง 3 คน รวม 3 ศาสนา ได้แก่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ศาสนาอิสลาม คนที่ 2 พ.ต.ท ทวี สอดส่อง ศาสนาพุทธ และคนที่ 3 ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม ศาสนาคริสต์ เพื่อแสดงความเท่าเทียมกันในสังคม โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งนำดอกไม้มามอบให้กำลังใจผู้สมัครกันอย่างล้นหลาม

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาปากท้องเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ และความขัดแย้งทางการเมือง ก็นำไปสู่ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า นอกจากรัฐบาลไม่ทำหน้าที่แล้ว ยังละเมิดเสรีภาพของประชาชน จนต้องออกมาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น และยิ่งทำให้ปัญหาไฟใต้ลุกลามบานปลายจนเกิดความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน สิ่งเหล่านี้เป็นเพราะรัฐบาลทหารบริหารประเทศไม่เป็น และยังทำให้เศรษฐกิจตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องช่วยกันทวงคืนอำนาจ เพื่อเลือกคนทำงานเข้าไปแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาทางการเมือง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ในภาคใต้

หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวว่า พรรคพร้อมที่จะผลักดันเรื่องของราคายางพารา เพราะที่ผ่านมา มาตรการแก้ปัญหาราคายาง วางระบบไม่เหมาะสมกับการต่อรองกับนายทุน ไม่คงที่สม่ำเสมอ ทำให้ราคายางผันผวน และการรับซื้อจากนายทุนเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของนายทุนเป็นหลัก ชาวสวนยางเสียเปรียบตลอด ดังนั้น หากพรรคประชาชาติเป็นรัฐบาล จะเป็นพรรคแรกที่จะเข้ามาช่วยเหลือราคาสินค้าทางการเกษตรให้มีราคาสูงขึ้น

“เมืองตรังมีพระยารัษฎานุประดิษฐ์ บิดาแห่งยางพาราไทย ที่นำยางพาราต้นแรกเข้ามาปลูกในประเทศไทย เข้ามาสร้างอาชีพให้คนตรัง มาวันนี้ หากท่านยังมีชีวิตอยู่คงรู้สึกแย่ เพราะนึกไม่ถึงว่า รัฐบาลนี้ทำยางพารา ราคาตกต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา รัฐบาลแบบนี้ไม่ควรมีเกิดขึ้น” นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...