xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ไฟไหม้บ้านชานเมืองชุมพรวอดทั้งหลัง หญิงป่วยติดเตียงถูกคลอกดับ อีก 5 ชีวิตรอดหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง สลดหญิงป่วยติดเตียงถูกคลอกดับคากองเพลิง ส่วนแม่เฒ่าพร้อมลูกชายและหลาน 5 ชีวิต หนีตายรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 02.00 น.วันนี้ (16 มี.ค.) ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 2 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 2 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร และหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยชุมชนบ้านทุ่งธรณี เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน พบว่าไฟกำลังโหมไหม้อย่างรวดเร็วเกือบหมดทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบพบบริเวณห้องชั้นล่าง พบศพไหม้ดำเกรียม ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.นงนุช บัวสารบรรณ อายุ 39 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง เจ้าหน้าที่จึงได้นำออกมาทำการชันสูตรด้านนอกเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากยังมีไฟลุกไหม้ซากไม้อยู่และหวั่นจะหักหล่นลงมา

จากการสอบสวน นางบุญสร้าง บัวสารบรรณ อายุ 76 ปี ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกัน จำนวน 6 คน ประกอบด้วย ตนเองซึ่งนอนอยู่ชั้นล่างกับลูกสาว คือ น.ส.นงนุช ผู้ตายซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนชั้นบนมีลูกชาย คือ นายทรงศักดิ์ บัวสารบรรณ อายุ 37 ปี พร้อมหลานชายหญิงอีก 3 คน ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนอนหลับอยู่และได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงได้ลุกขึ้นมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก และได้ตะโกนให้คนเข้ามาช่วยเหลือนำลูกสาวออกไปแต่ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ญาติๆ และชาวบ้านช่วยตนเองได้เพียงคนเดียว ส่วนลูกสาวติดอยู่ในกองเพลิงจนถูกคลอกตายดังกล่าว

ด้าน นายสุนันท์ เบ่านุวงศ์ อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า ตนมีบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเพียง 20 เมตร ขณะที่ตนเองกลับจากงานศพที่อยู่นอกพื้นที่ และกำลังเปิดประตูจะเข้าบ้านได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตดังเป็นระยะๆ หลายครั้ง จึงได้เดินออกมาดูก็พบว่ามีเปลวไฟไหม้ลุกลามไปตามสายไฟบริเวณด้านหน้าบ้านของนางบุญสร้าง จึงได้วิ่งมา และตะโกนบอกคนภายในบ้านว่าไฟไหม้บ้าน ขณะที่ไฟที่ได้โหมไหม้และลุกลามไปอย่างรวดเร็วมาก

จนกระทั่งเห็นนายทรงศักดิ์ และเด็กอีก 3 คน เปิดประตูหน้าระเบียงชั้นบนออกมาพร้อมกับกระโดดลงมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนนางบุญสร้าง ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้ค้อนทุบฝาผนังบ้านช่วยออกมาได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วย น.ส.นงนุช ที่นอนป่วยติดเตียงออกมาได้ทัน เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่นานก็วอดทั้งหลัง

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรและได้ประสานให้ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเก็บรายละเอียดจากสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...