xs
xsm
sm
md
lg

ฮอตสุด! “ทาหลูด” บิวตี้บล็อกเกอร์ชาวตรัง สอนการแต่งหน้าสไตล์คนใต้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - หนุ่มสวยชาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผันตัวเองมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง “ทาหลูด” เพื่อสอนการแต่งหน้าสไตล์คนใต้ จนมียอดวิวกว่า 2 ล้านครั้ง สร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง และส่งน้องสาวเรียน

สำหรับสาวๆ ที่รักและชื่นชอบการแต่งหน้า เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” ที่ติดตามกันเป็นประจำอย่างแน่นอน และเวลานี้ต้องบอกเลยว่าเป็นยุคที่บิวตี้บล็อกเกอร์กำลังมาแรงจริงๆ ซึ่งล่าสุดใน จ.ตรัง มีบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อว่า “น้องเบ” หรือ “ทาหลูด” ที่สอนการแต่งหน้าสไตล์คนภาคใต้ ที่แต่งง่าย สวยเร็ว จนชายเห็นชายรัก ชายเห็นชายหลงกันเลยทีเดียว

สำหรับบิวตี้บล็อกเกอร์ (Beauty Blogger) คือผู้ที่ชื่นชอบ และหลงใหลในความสวยความงาม แล้วถ่ายทอดผ่าน Blog หรือนำเสนอบน Youtube เพื่อสอนเทคนิคการแต่งหน้าระดับมืออาชีพ ให้เหมาะกับวัน เวลา เทศกาลและสถานที่ แล้วให้ผู้ชมได้นำมาปรับแต่งเป็นสไตล์ของตัวเอง
 

 
ส่วนหน้าที่หลักของบิวตี้บล็อกเกอร์ คือการแนะนำรีวิวผลิตภัณฑ์ความงาม การแต่งหน้าในลุคต่างๆ ตามกระแสนิยม การแนะนำการแต่งเสื้อผ้า หน้าผม ดังนั้น บิวตี้บล็อกเกอร์จึงต้องเป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามจริง รีวิวผลตามความจริง รวมทั้งเสนอแนะข้อดี ข้อจำกัดของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย ขณะที่รายได้ของบิวตี้บล็อกเกอร์ จะมาจากค่ารีวิวผลิตภัณฑ์ความงาม ค่าโฆษณาแนะนำสินค้า และการขายสินค้า เป็นต้น

เช่นเดียวกับ “ทาหลูด บิวตี้บล็อกเกอร์ สาวใต้แดนสะตอ” ที่กำลังฮอตสุดในเวลานี้ ก็ได้ทำการสอนการแต่งหน้าตามแบบฉบับสาวใต้ ให้มีความหวาน คม เข้ม สวย ไม่ว่าจะเป็นแต่งหน้าไปกินขนมจีน แต่งหน้าไปขายขี้ยาง แต่งหน้าไปงานบุญเดือนสิบ แต่งหน้าไปกินหมูกระทะ แต่งหน้ารับราคายางพาราตกต่ำ แต่งหน้ารับเทศกาลต่างๆ และอีกมากมาย ซึ่งล่าสุดมีผู้เข้าไปรับชม และกดติดตามเป็นจำนวนมาก จนมียอดวิวกว่า 2 ล้านครั้ง
 

 
สำหรับบล็อกเกอร์ชื่อดังรายนี้ก็คือ นายดุลยพล ขาวคง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) หาดใหญ่ โดยมีแนวคิดมาจากการที่ส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งหน้า และภาคใต้ยังขาดบิวตี้บล็อกเกอร์ จึงมาการสอนแต่งหน้าสไตล์คนใต้ และใช้เสียงบรรยายเป็นภาษาใต้ ซึ่งทำให้ผู้ชมเข้าถึงได้ง่าย

เจ้าตัวบอกว่าก่อนหน้านี้เคยมีแฟน ไม่เคยแต่งหญิง และทำอะไรแอบๆ แต่จุดเปลี่ยนของชีวิตมาจากการจากไปของพี่ชายแบบกะทันหัน จนทำให้คิดได้ว่าชีวิตของคนเรานั้นสั้น อะไรที่อยากทำก็ให้รีบทำ อะไรที่ทำให้คนอื่นมีความสุขก็ให้รีบทำ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากการนั่งรอ แต่มาจากการลงมือทำ จึงตัดสินใจมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ สร้างรายได้ส่งเสียให้น้องสาวเรียน และใช้เลี้ยงชีพตนเองอย่างพอเพียงในวันนี้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...