xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองคอนคว้าลูกซองยิงญาติดับ หลังถือมีดยาวบุกไล่ฟันภรรยาบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - หนุ่มนครศรีฯ คว้าปืนลูกซองยิงลูกพี่ลูกน้องตัวเองที่โมโหโดนนินทาว่ามาขอที่ดินอยู่ ถือมีดไล่ฟันภรรยาบาดเจ็บ ญาติๆ ต้องช่วยกันนำตัวทั้งคนถูกยิง และคนถูกฟันส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ สุดท้ายคนถูกยิงเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุในบ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 4 บ้านไร่หมวด ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ หลังจากรับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด และผู้ทำร้ายถูกเจ้าบ้านยิง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านพบกองเลือดสาดกระจายนองพื้น รถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าบ้านล้มตะแคงเสียหายไป 1 คัน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ปลอก และมีดดาบยาวครึ่งเมตร 1 ด้าม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บที่ถูกฟันด้วยมีดดาบ และถูกยิงด้วยอาวุธปืน ญาติได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ทราบชื่อคือ นายทวีศิลป์ หรือกบ ชัยวินิชย์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 175 หมู่ 3 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าผากด้านขวา คมกระสุนถากเป็นทางยาวถึงศีรษะ 1 นัด แต่ภายหลังได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล

ขณะที่คนเจ็บอีกรายทราบชื่อคือ นางพิชญาภา ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 บ้านไร่หมวด ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดดาบเข้าที่แขนขวาเป็นทางยาว 1 แผล
 

 
เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายอดิศร หรือเอ็น ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อาชีพรับจ้าง และทำหน้าที่เป็นชุดรักษาความสงบประจำหมู่บ้าน กำลังนั่งกินข้าวอยู่กับนางพิชญาภา ภรรยา และลูกชายวัย 4 ขวบ กับ 7 ขวบอยู่หน้าบ้าน จากนั้นนายทวีศิลป์ ชัยวินิชย์ ผู้ตาย ที่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกันกับนายอดิศร เมาเหล้าถือมีดดาบยาวครึ่งเมตรเดินเข้ามาที่บ้าน พร้อมส่งเสียงดังโวยวายเรื่องที่ดินที่นายอดิศร และนางพิชญาภา แบ่งให้อยู่อาศัย จนมีคนนำไปพูดในทำนองมาขอเขาอยู่ ซึ่งนายทวีศิลป์ ไม่พอใจถึงกับด่าบุพการีพ่อแม่ของทั้ง 2 คน ก่อนจะเปิดฉากใช้มีดดาบยาวไล่ฟันนางพิชญาภา เข้าที่แขนวา 1 แผล
 

 
นายอดิศร สามีเห็นท่าไม่ดี เพราะนายทวีศิลป์ ยังถือมีดไล่ฟันแม่และคนในบ้าน จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนลูกซองยิงใส่นายทวีศิลป์ ได้รับบาดเจ็บ ห่างจากบ้านไปเพียงเล็กน้อย หลังเกิดเหตุนายอดิศร มือยิง พร้อมกับญาติได้ช่วยกันนำนายทวีศิลป์ และนางพิชญาภา ส่งโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ และในเวลาต่อมา นายทวีศิลป์ ได้เสียชีวิตลง จากนั้น นายอดิศร ได้กลับมาบ้านเพื่อรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้มามอบเป็นหลักฐาน

ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ที่ทำลงไปนั้นเพราะเกิดจากการบันดาลโทสะ ที่เห็นภรรยาถูกทำร้ายต่อหน้าต่อตา ทั้งๆ ที่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับตน และแบ่งที่ดินให้ได้อยู่อาศัยทำมาหากิน พยายามห้ามปรามแล้วแต่ผู้ตายไม่ฟัง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนออกมายิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจจึงนำตัวทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ และเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือทั้ง 2 ข้าง ก่อนจะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ควบคุมตัวเข้าห้องขัง เนื่องจากญาติเตรียมหลักทรัพย์มาขอยื่นประกันตัวไม่ทัน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...