xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้ห้องแถว 2 ชั้นในหาดใหญ่ หนีตายระทึกกลางดึก วอดเกลี้ยง 5 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ระทึกเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่าห้องแถว 2 ชั้น ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียหายวอด 5 หลัง โชคดีชาวบ้านวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน คาดต้นเพลิงเกิดจากห้องพระ หน่วยงานเตรียมเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมชาย ซุ่มซิ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอยราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นซอยย่อยที่อยู่ในซอย 6 ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีไปช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถว 2 ชั้นติดกัน 5 หลัง ชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างเป็นปูน ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นจากชั้นบนของบ้านเลขที่ 79 ซึ่งเป็นห้องพระ และอยู่หลังซ้ายสุด ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นไม้ ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่า และส่วนใหญ่จะนอนหลับอยู่ในบ้าน ต้องพากันวิ่งหนีตายออกจากบ้าน และขนข้าวของเครื่องใช้ที่พอจะหยิบฉวยได้ และหามออกมานอกบ้าน ท่ามกลางความโกลาหล

ก่อนที่รถดับเพลิงทั้งจากเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 5 คัน จะเข้าฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้อย่างหนัก และลุกลามอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงดับไฟเอาไว้ได้ แต่บ้านห้องแถวทั้ง 5 หลัง เสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะชั้นบนที่เป็นไม้เหลือเพียงโครงสร้างชั้นล่างที่เป็นปูน แต่โชคดีที่ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทั้ง 5 หลัง ซึ่งมีอยู่กว่า 10 คนออกมาได้ทัน

โดยเฉพาะบ้านต้นเพลิงซึ่งมี 2 ตายายอาศัยอยู่เพียงลำพัง และเป็นเจ้าของบ้านเช่าทั้งหมดก็ออกมาได้เช่นกัน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่เบื้องต้นพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องพระ ในขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

นางจันทร์ทิพย์ บุญรินทร์ หนึ่งในผู้เช่าบ้านบอกว่า ขณะกำลังนอนหลับได้ยินเสียงดังปึงปังมาจากห้องข้างๆ และเสียงตะโกนกันวุ่นวาย ทีแรกคิดว่าเป็นการทะเลาะกัน แต่เมื่อตื่นมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้ จึงรีบวิ่งหนีออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...