xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มกระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี จ.ภูเก็ต ทิ้งจดหมายน้อยใจครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - หนุ่มกระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี จ.ภูเก็ต ญาติยืนยันมีอาการทางจิต และหวาดระแวงคนในบ้าน ทิ้งจดหมายน้อยใจไม่มีใครเข้าใจ เจ้าหน้าที่ยังค้นหาร่างต่อ

จากกรณีเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี ฝั่ง จ.พังงา และลอยหายไปในทะเล หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วย พ.ต.อ.จีระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.โคกกลอย นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงาน ปภ.พังงา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ หน่วยกู้ภัย อบต.โคกกลอย ทต.คึกคัก กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรม และกู้ภัยสารสิน

ที่เกิดเหตุบนสะพานด้านซ้ายขาเข้าจังหวัดภูเก็ต พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กค 1574 ภูเก็ต จอดทิ้งก่อนถึงกึ่งกลางสะพานประมาณ100 เมตร และพบรองเท้าแตะสีดำ ถอดวางอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ตะกร้าหน้ารถมีน้ำดื่ม 2 ขวด แซนด์วิช 1 ชิ้น

ทราบเบื้องต้นว่า คนขับกระโดดลงจากสะพานลอยหายไปแล้วตามกระแสน้ำทางทิศตะวันตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมใช้เรือออกค้นหาทั้งบนผิวน้ำ และใช้นักประดาน้ำดำค้นหาใต้น้ำ ซึ่งล่าสุด ได้ยุติการค้นหาชั่วคราวในเวลา18.00 น. และเตรียมค้นหาต่อวันนี้ (8 มี.ค.)

พ.ต.อ.จีระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.โคกกลอย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้อง CCTV บนสะพาน พบว่า มีรถจักรยานยนต์ขับมาจอด และคนขับได้นั่งบนสะพานก่อนจะกระโดดลงไปในทะเล จากนั้นได้ตรวจสอบจากทะเบียนรถพบว่าเป็นของ นายยาน จอกทอง ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต สอบถามทราบว่าผู้ที่นำรถมาใช้ คือ นายวินัย จอกทอง อายุ 37 ปี บุตรชาย ซึ่งมีอาการทางจิต และได้ขับขี่รถออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา

ขณะที่ น.ส.ทองจันทร์ เหมทอง อายุ 59 ปี พร้อมด้วย น.ส.อมราวดี จอกทอง อายุ 35 ปี ชาวตำบลรัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นแม่และน้องสาวของนายวินัย จอกทอง เข้าพบ พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อยืนยันว่าคนที่กระโดดสะพานท้าวเทพกระษัตรี ลอยหายไปในทะเล คือ นายวินัย จอกทอง ปกติเวลาไม่พอใจที่บ้านก็จะหอบผ้าหนีออกไปอยู่บ้านญาติครั้งละหลายวัน รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร พ่อแม่ก็ยังรัก

น.ส.อมราวดี จอกทอง อายุ 35 ปี น้องสาวนายวินัย เปิดเผยว่า พี่ชายเป็นคนดีแต่มีภาวะทางจิต เป็นคนเงียบๆ ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว อยู่กับโทรศัพท์ บางครั้งก็ชอบเล่นกับเด็กๆ ชอบระแวงตัวเองคิดว่าคนในบ้านจะทำร้ายเขา ไม่พอใจก็จะโวยวาย เถียงกันก็จะต้องชนะอย่างเดียว จนคนในครอบครัวต้องยอมมาตลอด และก่อนหายตัวไปได้เขียนจดหมายบ่นน้อยใจว่าคนในครอบครัวไม่เข้าใจตัวเขาเลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับการค้นหานายวินัย ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังในการค้นหาอย่างเต็มที่Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...