xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นส่วนเจ้าของตลาดอวยชัย เผยเสียดายไม่น่ายกเลิก บอกให้ลูกชายมาสมัคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - หุ้นส่วนเจ้าของตลาด เผยเสียดายไม่น่ายกเลิก เพิ่งบอกให้ลูกชายมาสมัคร ขณะที่“ป๋านนท์” ระบุ ยอมถูกด่าวันนี้ดีกว่าเกิดความวุ่นวายและเหตุร้ายในวันหน้า หากมีความผิดก็ยอมรับ แต่ตั้งใจจริง

จากกรณี นายอานนท์ รถทอง หรือ ป๋านนท์ เสี่ยเจ้าของล้งทุเรียน อายุ 59 ปี ที่ตลาดอวยชัย 3 อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กหาลูกเขย และ จะยกเงิน 10 ล้าน รถยนต์ บ้าน ให้ไปทำทุน จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศและต่างประเทศ มีบรรดาลูกเขยจำนวนหลายหมื่นคนทั้งในประเทศต่างประเทศแห่สมัครทางโทรศัพท์ เฟซบุ๊ก และมาสมัครด้วยตนเองที่ล้งรับซื้อทุเรียน นอกจากนั้นยังมีหญิงสาวโทรมาขอยืมเงิน กู้เงิน และสมัครเป็นเมียน้อยอีกนับพันคน จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจเนื่องจากลูกค้าไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ เนื่องจากสายไม่ว่าง พร้อมประกาศให้บรรดาว่าที่ไปรวมพลกันที่ลงรับซื้อทุเรียนในพื้นที่ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อคัดเลือกตัวและทดสอบการทำงานเป็นเวลา 3 เดือน

จนในที่สุดต้องประกาศขอยุติการรับสมัครว่าที่ลูกเขยถือว่าที่ผ่านมาเป็นโมฆะ อ้างเหตุผลกลัวว่าจะเกิดความวุ่นวายตามมา และ ได้ลบข้อความที่โพสต์ออกไปแล้ว จนกลายเป็นกระแสในทางลบต่อครอบครัวของป๋านนท์อย่างมาก พร้อมกับมีการคอมเม้นต์ด่าทอกันไปต่างๆนาๆ ว่าเป็นการสร้างกระแสให้กับธุรกิจตนเอง จนโด่งดังในชั่วข้ามคืนไปทั่วทั้งในประเทศและต่างประทศ นอกจากนั้นยังมีทนายความหลายคนออกมาระบุว่าการกระทำดังกล่าวอาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และหลอกหลวงประชาชน

ความคืบหน้าวันนี้ ( 7 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ไปขอสัมภาษณ์ นายอานนท์ รถทอง หรือ “ป๋านนท์” แต่ได้รับการปฏิเสธว่า จะไม่ขอให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนอีกแล้วเพื่อยุติเรื่องนี้ แต่จะขอให้ข้อมูลทางโทรศัพท์เท่านั้น โดยป๋านนท์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ประกาศยกเลิกงานคัดเลือกลูกเขยตนเองรู้สึกสบายใจ โล่งอกขึ้น ตนยอมโดนประชาชนด่าวันนี้ดีกว่าเกิดปัญหาความวุ่นวายหรือเหตุร้ายหรือความสูญเสียในวันข้างหน้า รวมทั้งปัญหาด้านอื่นที่อาจจะตามมา เนื่องจากเกินความคาดหมายและการควบคุม

จึงตัดสินใจขอยุติการรับสมัครและคัดเลือกลูกเขยตามที่ประกาศไป ทั้งที่ใจจริงๆแล้วตนอยากจะหาลูกเขยที่ดีให้กับลูกสาวของตนเอง และตั้งใจจะมอบเงิน 10 ล้านบาท เพื่อให้ลูกสาวไปเริ่มชีวิตคู่นั่นคือความตั้งใจจริง ยืนยันว่าเป็นความตั้งใจจริงๆ ไม่ได้โกหกประชาชนเพื่อโปรโมทธุรกิจล้งทุเรียน หรืออยากดังแต่อย่างใด เพราะตนเองตั้งใจโพสต์ลงในเฟซของตนที่มีสมาชิกอยู่ในกลุ่มคนทำธุรกิจทุเรียน และ เซียนพระเท่านั้นที่เขาอาจมีลูกชายและสนใจลูกสาวของตน

“ป๋านนท์” กล่าวต่อว่า การมอบเงินให้กับลูกสาวและว่าที่ลูกเขยในอนาคตตนยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง จนถึงเวลานี้ก็พร้อมที่จะมอบให้ถ้ามีลูกเขยจริงๆ การโพสต์ช่วงแรกๆ ที่ยังไม่มีการแพร่หลายและเป็นข่าวก็ได้มีกลุ่มเพื่อนๆในแวดวงธุรกิจทุเรียน พระเครื่อง จะส่งลูกชายเข้ามาทาบทามเป็นลูกเขยแล้วราว 10 - 20 คน แต่มาเกิดปัญหาเมื่อกลายเป็นกระแสและข่าวดังจนมีคนสมัครเข้ามาจำนวนมากนับแสนคนรวม ทั้งมีชาวต่างชาติ อีกจำนวนหนึ่งด้วย จึงมาปรึกษากับคนในครอบครัวและคิดอย่างรอบคอบแล้วเพื่อป้องกันปัญหาและผลเสียที่จะเกิดขึ้นจึงขอยกเลิกดังกล่าว

“ป๋านนท์” กล่าวว่ากรณี ที่มีทนายความดังออกมาระบุว่า การยกเลิกคัดเลือกลูกเขยอาจจะเข้าข่ายผิด นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ หลอกลวงประชาชนนั้น ถ้าผิดก็ต้องยอมรับผิด แต่ในความรู้สึกของตนเองไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร เพราะไม่ได้คิดหลอกลวงประชาชนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังมีผู้โทรศัพท์มาสมัครอยู่เรื่อยๆ ทั้งสมัครเป็นลูกเขย กู้ยืมเงิน และขอเป็นเมียน้อย ตนขอร้องอย่าโทรมาอีกเลย และ ตนจะไม่ขอพูดคุยด้วยแล้ว

ด้าน นายอัธยา วิริยะวัฒน์ หรือ “นายกเขียว” อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหลังสวน คนดังผู้กว้างขวาง ซึ่งเป็นหุ้นส่วนเจ้าของตลาดเกษตรอวยชัย 3 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับ “ป๋านนท์” มานานหลายสิบปีแล้ว หลังจากมาลงทุนด้วยการซื้อที่ดินเพื่อสร้างล้งทุเรียนมูลค่านับสิบล้านบาท ในตลาดเกษตรอวยชัย เพื่อซื้อขายทุเรียนขายภายในประเทศ และ ส่งออกต่างประเทศ จนมีลูกค้าจำนวนมาก

ป๋านนท์ เป็นคนที่ สนุกสนานอารมณ์ดี ขยันทำมาหากิน เก่งเรืองค้าขาย ไม่เคยเห็นดื่มเหล้า สูบบุหรี่ และพระเครื่อง เชื่อว่าที่ลงประกาศหาลูกเขยในเฟซบุ๊กคงเพื่อให้เพื่อนในกลุ่มแวดวงธุรกิจ หรือเพื่อนรัก ที่มีลูกชายที่อยู่ในวงการทุเรียน เสนอตัวมาแต่งงานกับลูกสาวตนเอง และตนยังเชื่อว่า เงินจำนวน 10 ล้านบาทและทรัพย์สินอื่นๆ ที่จะยกให้ลูกสาวไปทำทุนกับชีวิตครอบครัว “ป๋านนท์” ก็จะมอบให้จริงๆ

นายอัธยา กล่าวต่อว่า แต่ในความเห็นของตนไม่น่าจะยกเลิกยุติการรับสมัครและคัดเลือกลูกเขย เพราะตนคิดว่าการที่พ่อเข้ามามีส่วนในการเลือกคู่ชีวิตในการเลือกลูกเขยที่สมัครกันนับหมื่นนับแสนคนให้กับลูกเป็นเรืองที่ดีไม่ได้ผิดอะไร “ป๋านนท์” น่าให้มาคัดเลือกที่ตลาดเกษตรอวยชัย 3 อ.หลังสวน ที่มีความกว้างขวางรองรับได้หลายหมื่นคน ตนและหุ้นส่วนในฐานะเจ้าของตลาดอวยชัย 3 จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มาสมัครเป็นลูกเขยอย่างเต็มที เสียดายที่ ป๋านนท์ มาประกาศยกเลิกเสียก่อน ตนเองก็สนใจโทรไปบอกลูกชายคนสุดท้องให้ไปสมัครเป็นลูกเขย”ป๋านนท์” เช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...